Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Facebook tự đăng xuất

Thứ hai - 19/08/2019 05:16
Trong quá trình sử dụng mạng xã hội Facebook, bạn đã bao giờ bị đăng xuất giữa chừng? Bạn thắc mắc nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng Facebook tự thoát ra như vậy và cách giải quyết ra sao? Cùng TDFOSS tìm hiểu trong bài viết sau.
Facebook tự đăng xuất ra khỏi thiết bị
Facebook tự đăng xuất ra khỏi thiết bị

Sau đây là các nguyên nhân Facebook tự thoát ra và cách xử lý chỉ với các thao tác rất đơn giản dưới đây.

Do thiết bị đang sử dụng

  • Mạng quá yếu hoặc không ổn định: Nếu tình trạng mạng quá yếu hay không ổn định thì cũng là nguyên nhân chính gây ra lỗi trên. 

>>> Cách khắc phục: Thử chuyển sang một wifi khác ổn định hơn để đăng nhập Facebook.

  • Xung đột phần mềm với nhau: Các ứng dụng đang chạy nhưng không được tắt hoàn toàn cũng là một trong các nguyên nhân gây lỗi phần mềm khiến Facebook bị lỗi. 

>>> Cách khắc phục: Tắt tất cả các ứng dụng đang chạy đi và khởi động lại máy để chắc chắn rằng ứng dụng trên điện thoại hoạt động bình thường.

  • Không tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại: Nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy người dùng chưa tắt hoàn toàn dẫn đến việc ram quá tải và khi lướt Facebook sẽ gặp tình trạng tự động thoát ra.

>>> Cách khắc phục: Tắt bớt ứng dụng ngầm trên điện thoại sẽ giúp ứng dụng Facebook hoạt động ổn định hơn ngoài ra cũng tiết kiệm được lượng năng lượng sử dụng

  • Phiên bản không tương thích với điện thoại: Phiên bản không tương thích với điện thoại cũng là một trong những nguyên nhân khiến Facebook tự đăng xuất. 

>>> Cách khắc phục: Bạn hãy xóa và cài đặt lại. Nếu điện thoại bạn có cấu hình không cao hãy sử dụng Facebook Lite với dung lượng nhẹ hơn và sử dụng khá mượt trên điện thoại có cấu hình thấp.

Ứng dụng Facebook cho điện thoại
Ứng dụng Facebook cho điện thoại


Tài khoản Facebook của bạn đăng nhập từ một nơi khác
Trong trường hợp tiến hành thay đổi mật khẩu tài khoản cá nhân của bạn, thì sẽ có một mục cho bạn chọn có đăng xuất tài khoản ở các thiết bị điện tử khác. Nếu bạn chọn có thì tài khoản của bạn chỉ giữ trạng thái đăng nhập ở thiết bị bạn sử dụng để đổi mật khẩu, có thể vì đó mà một số bạn không biết và không hiểu tại sao Facebook của mình lại bị đăng xuất ra.

*** Cách khắc phục:

  • Nếu trong trường hợp đó là sự thay đổi của bạn, bạn chỉ cần nhập mật khẩu mới ở các thiết bị khác thì sẽ đăng nhập được lại. 

  • Nếu bạn không phải là người thay đổi thì vui lòng kiểm tra lại bảo mật tài khoản. Có thể chỉ là một trò “chơi khăm” của người thân, bạn bè của bạn. 

  • Nếu không phải 2 trường hợp trên thì chắc tài khoản của bạn đã bị “hack”, lúc này hãy mau chóng tìm lại tài khoản của mình thôi.

Cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản khi bị xâm phạm
Cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản khi bị xâm phạm

Do lỗi của Facebook

Tài khoản Facebook của bạn tự đăng xuất cũng có trường hợp do lỗi của Facebook. Như trường hợp nhiều người dùng Facebook mới đây vừa gặp phải một lỗi khiến họ cảm thấy khá hoang mang: tài khoản đột ngột bị thoát ra ngoài (log out). Một số người được thông báo, tài khoản Facebook của họ bị tấn công. Sau khi thông báo, Facebook đã khóa truy cập tới tài khoản đó và gửi cho khách hàng email khôi phục mật khẩu. 

Trên đây là một số lý do chính khiến Facebook tự đăng xuất, hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp đỡ cho các bạn tìm hiểu được nguyên nhân cũng như khắc phục kịp thời.

Hiện tại TDFOSS chúng tôi đang có những dịch vụ liên quan đến Facebook như: dịch vụ quản lý Fanpage, dịch vụ Facebook Marketing. Truy cập website https://tdfoss.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết hoặc liên hệ hotline 24/7: 0905 908 430 để được giải đáp nhanh nhất!

 

>>> Xem thêm: Facebook ra đời khi nào? 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn