Bỏ túi 10 lưu ý quan trọng khi thiết kế website di động

Thứ tư - 25/10/2017 04:02
Làm thế nào để thiết kế website Quảng Trị hoạt động một cách hiệu quả trên thiết bị di động và tối ưu hóa giúp cho người dùng có thể dễ dàng sử dụng? Qua một cuộc khảo sát gần đây của Google về người dùng di động đã đưa ra 10 lưu ý sau đây giúp bạn có thể thiết kế cho khách hàng của mình một website đúng chuẩn.
Thiết kế website Quảng Trị
Thiết kế website Quảng Trị
Làm thế nào để thiết kế website Quảng Trị hoạt động một cách hiệu quả trên thiết bị di động và tối ưu hóa giúp cho người dùng có thể dễ dàng sử dụng? Qua một cuộc khảo sát gần đây của Google về người dùng di động đã đưa ra 10 lưu ý sau đây giúp bạn có thể thiết kế cho khách hàng của mình một website đúng chuẩn.
thiet ke website quang tri 1

Hiện nay internet đã trở thành một phương tiên thông dụng đem mọi người đến gần nhau hơn cũng chính vì thế mà các thiết bị di động hiện đại được ra đời đáp ứng dnhu cầu sử dụng của ngườii dùng. Do đó, đối với những cửa hàng, công ty, doanh nghiệp cần đến những thiết kế website bán hàng thân thiện và tối ưu đối với thiết bị di động của khách hàng. Tuy nhiên để có được một website hoàn chỉnh nhất khi thiết kế website bạn cần chú ý đến những yếu tố sau đây.

1. Chú ý đến những yếu tố quan trọng

Thiết bị di động luôn sẵn sàng thực hiện các thao tác và người dùng dễ bỏ qua những món hàng trong danh mục, vì vậy khi thiết kế website trên thiết bị di động bạn nên đặt lời kêu gọi mua hàng tạo nơi người dùng có thể dễ thấy nhất.

2. Chọn góc thích hợp để đăng khuyến mãi

thiet ke website quang tri
 
Đây là một điều rất quan trọng. Khi khách hàng truy cập vào trang web của bạn tức là lúc này họ đã có ý định rõ ràng là sẽ làm gì. Do đó, khi lựa chọn mục đăng tin quảng cáo bạn nên chú ý tránh trường hợp gây khó chịu cho khách hàng trong quá trình thao tác trên trag website bằng điện thoại

3. Đừng chơi trò trốn tìm

Khách hàng tìm kiếm một thông tin cụ thể nào đó bằng công cụ tìm kiếm có sẵn trên web và sẽ rời khỏi trang nhanh chóng nếu không có được thông tin cần thiết. Chính vì thế, thanh tìm kiếm nên là một trong những phần cần quan tâm đầu tiên khi xây dựng giao diện web trên thiết bị di động.

4. Tận dụng chức năng bộ lọc để giảm rắc rối

Khôgn gian trên thiết bị động không có nhiều và tương đối hạn chế. Do đó, khi tìm kiếm quá nhiều kết quả sẽ khiến khách hàng bị rối. Vì vậy, bạn nên trang bị bộ lọc kết quả để giúp quản lý việc tìm kiếm dễ dàng hơn

5. Tạo sự thân thiện với khách hàng

Một số trang website hiện nay khi mua hàng hay thanh toán đều bắt buộc đăng nhập email hay đăng ký tài khoản để trở thành thành viên điều này sẽ giúp website quản lý được thông tin mua hàng của khách. Tuy nhiên, đây là một trong những hạn chế khiến cho khách hàng khó chịu khi mua hàng. Vì vậy, bạn nên đưa ra nhiều lựa chọn để khách hàng cảm thấy thoải mái hơn.

6. Đem lại sự tiện lợi cho người dùng

thiet ke website quang tri 3
 
Hãy cung cấp lựa chọn “chạm tay gọi ngay” (click-to-call) tại các điểm yêu cầu thông tin phức tạp và nhạy cảm. Ở một số vị trí, nói chuyện qua điện thoại trở thành lựa chọn hấp dẫn. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp có nhiều thông tin để cung cấp như công ty bảo hiểm.

7. Thiết lập chế độ nhiều màn hình

Nhiều khách hàng sử dụng các thiết bị có thể chuyển đổi qua lại và không hề muốn mua hàng trên di động. Khi đó bạn có thể hỗ trợ bằng cách tạo cơ hội sử dụng thông qua việc gửi email những thông tin cần thiết để khách hàng có thể truy cập lần sau trên một thiết bị khác.

8. Tự động hóa những nơi có thể

Một số mục yêu cầu nhập số nếu như có thể tựu động xuất hiện bàn phím số để ấn thì đây là điều tuyệt vời nhất đối với khách hàng. Đây cũng là điều mà khách hàng thích khi những biểu mẫu hiển thị ký tự tiêó theo mỗi khi điền vào. Hãy hỗ trợ và cho khách hàng thấy ngay điều này

9. Cẩn thận trong cách dùng từ ngữ

Người dùng thường không thích chọn lựa giữa “full site” (giao diện đầy đủ) và “mobile site” (giao diện cho thiết bị di động), bởi vì mọi người đều hình dung chất lượng ở trang di động sẽ kém hơn. Đừng bán hàng với trang di động được rút gọn. Bạn có thể khéo léo tránh hiểu lầm này bằng cách sử dụng từ “giao diện desktop” thay vì “giao diện đầy đủ”.

10. Giải thích rõ cho khách hàng khi họ chia sẻ thông tin

Địa điểm có thể là một thông tin vô cùng hữu ích. Tuy nhiên, người dùng không thích cung cấp địa điểm nếu không biết rõ mục đích. Hãy chia sẻ mục đích của thông tin đó. Hãy để phần thông tin địa điểm luôn trống ở chế độ mặc định và cho họ biết lợi ích của việc cung cấp địa điểm, ví dụ nút “Địa điểm gần tôi”. Một lưu ý nhỏ là khi thiết kế website cho doanh nghiệp của mình bạn nên chọn những công ty thiết kế website Quảng Trị uy tín

Trên đây là 10 lưu ý khi thiết kế website trên di động mà bạn cần lưu ý đển đem đến cho khách hàng của mình những điều tuyệt vời nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm thật nhiều kinh nghiệm cho mình trong quá trình thiết kế website. Chúc các bạn thành công!
>>>XEM THÊM: Thiết kế website: Bí quyết giúp bạn tăng lượng truy cập

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết