Cách khắc phục Facebook khóa tài khoản

Thứ ba - 06/08/2019 04:26
Để kết nối và liên lạc với nhiều người từ nhiều vùng địa lý khác nhau thì không gì thuận tiện hơn là việc sử dụng mạng xã hội Facebook. Bên cạnh đó, Facebook còn được sử dụng để trao đổi công việc, kinh doanh. Tuy nhiên, bỗng một ngày đẹp trời bạn nhận được thông báo tài khoản Facebook đã bị khóa. Điều này sẽ khiến bạn lo lắng và gặp phải những rắc rối. Nhưng hãy yên tâm bởi bài viết sau đây của TDFOSS sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục Facebook khóa tài khoản.
Cách khắc phục Facebook khóa tài khoản
Cách khắc phục Facebook khóa tài khoản

1. Facebook bị khóa và yêu cầu đổi mật khẩu

Trong quá trình sử dụng nhiều người nhận được thông báo Facebook đã bị khóa tạm thời và yêu cầu phải đổi mật khẩu mới. Nguyên nhân là do bạn đã đăng nhập vào nhiều thiết bị khác nhau và có những hoạt động đáng ngờ. 

Để khắc phục lỗi này bạn có thể thực hiện theo cách sau đây: 

Khi xuất hiện thông báo: “Your Account is Temporarily Locked” bạn chọn Continue, sau đó điền mã xác minh và tiến hành thay đổi mật khẩu mới cho Facebook là được.

2 37

2. Facebook bị vô hiệu hóa (Account Disabled) hoặc bị khóa (Blocked)

Một vài trường hợp khác, tài khoản Facebook không chỉ bị khóa tạm thời mà bỗng nhiên bị vô hiệu hóa. Để khắc phục tình trạng này bắt buộc chúng ta phải cung cấp đầy đủ các thông tin chi tiết và chính xác nhất. 

Bạn có thể cung cấp thông tin xác minh bằng 2 cách sau: 

Bằng số điện thoại

Để xác minh tài khoản bạn có thể thêm số điện thoại, việc làm này giúp bảo mật thông tin tài khoản hơn khi chúng ta đã nhận được mã kích hoạt. Tuy nhiên một số người điền số điện thoại nhưng không tiến hành kích hoạt mã xác nhận cũng có thể xảy ra lỗi này. Vậy hãy thực hiện các bước sau: 

  • Bước 1: Khi xuất hiện tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, nhấn Tiếp tục (Next) để tiến hành các bước xác minh tài khoản.

  • Bước 2: Nhập mã xác nhận rồi chọn Gửi
3 39
  • Bước 3: Điền số điện thoại đang sử dụng sau đó chọn Gửi tin nhắn cho tôi (Send me a text) -> chọn Tiếp tục để xác minh số điện thoại kèm theo mã gửi tới số điện thoại bạn đã nhập trước đó. 
4 28
 

Kiểm tra tin nhắn điện thoại để lấy mã xác nhận do Facebook gửi về, nhập mã đó vào và sử dụng Facebook bình thường. 

Bằng CMT, bằng lái xe

Một cách nữa mà bạn có thể sử dụng để xác minh tài khoản Facebook chính là sử dụng CMT hoặc bằng lái xe. Cách làm được coi là cách làm hiệu quả để khôi phục tài khoản Facebook bị khóa. 

Bạn cần chụp ảnh 2 mặt của chứng minh thư hoặc bằng lái xe dưới dạng Gif, JPEG. Thông tin của giấy tờ cần phải chuẩn với thông tin cá nhân trên Facebook.

  • Bước 1: Truy cập vào 1 trong các đường link sau đây:

https://www.Facebook.com/help/contact/260749603972907

https://www.Facebook.com/help/contact/317389574998690

https://www.Facebook.com/help/contact/183000765122339

  • Bước 2: Điền các thông tin cần thiết về chủ tài khoản Facebook và click Chọn tệp để tải file giấy tờ tùy thân, rồi nhấn chọn Gửi bên dưới để xác minh tài khoản Facebook bằng giấy tờ tùy thân. Sau đó chờ thông báo của Facebook. 
6 19

Trên đây là các cách để khắc phục Facebook khóa tài khoản mà TDFOSS muốn chia sẻ đến bạn. Hãy note lại để sử dụng lúc cần. 

>>> Xem thêm: Khắc phục lỗi Facebook không load được bảng tin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết