Facebook nên sử dụng thế nào cho hiệu quả?

Thứ năm - 01/08/2019 04:09
Facebook đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Bên cạnh những tiện ích trong việc chia sẻ, kết nối cộng đồng thì quá lạm dụng Facebook là việc không tốt và có thể khiến bạn gặp phải những rắc rối. Vậy Facebook nên sử dụng thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng tìm câu trả lời ngay sau đây.
Facebook nên sử dụng thế nào cho hiệu quả?
Facebook nên sử dụng thế nào cho hiệu quả?

1. Hãy sử dụng Facebook vào những dịp cần thiết

Có những người sử dụng Facebook vào mục đích công việc hoặc học tập nhưng cũng có nhiều người sử dụng Facebook như một công cụ để giết thời gian. Đây là việc làm không nên vì nó khiến bạn trở nên phụ thuộc và không thể tập trung vào những việc khác. 

Vì vậy hãy tập cho mình thói quen sử dụng Facebook vào những dịp cần thiết. Ví dụ sau khi đã hoàn tất thông báo hoặc bàn bạc công việc trên Facebook xong bạn có thể chuyển sang công việc khác trong hoặc ngoài Facebook chứ không để những vấn đề khác trên Facebook khiến mình bị cuốn đi. 

2 26
Đừng để Facebook khiến mình bị cuốn đi 

Để tránh trường hợp lạm dụng Facebook bạn có thể áp dụng một số cách sau đây: 

  • Đặt hẹn giờ: đặt khoảng thời gian cần thiết như 5 phút hay 10 phút để báo cho bạn biết là sử dụng đã đủ rồi.

  • Đặt lịch nhắc nhở bằng cách sử dụng các phần mềm của bên thứ 3.

  • Nhờ những người bạn xung quanh nhắc bạn ví dụ như bạn cùng phòng chẳng hạn

2. Đừng quá sa đà vào các trò chơi

Facebook là nơi cung cấp cho người dùng hàng loạt các trò chơi hấp dẫn, bạn có thể sử dụng lúc rảnh rỗi để giải trí. Tuy nhiên nếu quá sa đà vào chúng sẽ khiến bạn lãng phí thời gian. 

Thông thường các trò chơi trên Facebook sẽ yêu cầu bạn đề xuất mời bạn bè cùng chơi. Vô hình trung bạn sẽ khiến người khác trở nên khó chịu vì bị làm phiền. 

3. Đừng viết những lời trách móc hay xả giận trên status

Mặc dù bạn hoàn toàn có quyền đăng bất cứ thông tin nào lên trang cá nhân của mình, tuy nhiên nên tránh những status mang tính chất trách móc hay xả giận. Bởi nó hoàn toàn không tốt đẹp gì mà chỉ khiến bạn trở nên mất hình tượng và người khác có cái nhìn không tốt về bạn. 

3 38
Cẩn trọng khi đăng tải bất cứ thông tin nào lên Facebook 

4. Không kết bạn hay tương tác với những người mà bạn hầu như không quen biết

Vì khi đó, thông tin của bạn hay trạng thái của bạn sẽ xuất hiện nhiều hơn trên trang chủ của họ. Nếu lỡ rơi vào tầm ngắm của bọn xấu thì khó mà thoát.

Ví dụ phòng của bạn có 3 người, mà bạn và 2 người kia đang đi ngắm hoa bắt bướm tại Bến Thành, và check-in vị trí. Trong khi phòng trọ bạn đang cách xa chỗ đó. Thì có thể một bọn xấu xa xấu xí nào đó canh me phòng bạn lâu rồi và thời gian di chuyển từ Bến Thành về phòng trọ tất nhiên sẽ rất lâu. Khi đó, bọn chúng có thể dễ dàng đột nhập vào phòng của bạn nghỉ ngơi, xơi nước, lướt face hay “mượn” vài thứ quý giá mà không bao giờ trả lại.

5. Hạn chế cập nhật vị trí hay check-in tức thời

Việc check - in vị trí tức thời sẽ tạo điều kiện cho những kẻ xấu đang dòm ngó đến nhà cửa, phòng trọ của bạn có cơ hội để tính toán thời gian đến “mượn đi vài thứ quý giá”.

Ngoài ra những kẻ có ý đồ xấu với chính bạn cũng có thể dựa vào đây để lợi dụng làm hại bạn. Vì vậy hãy cẩn trọng với việc check - in các địa điểm tức thời này. 

6. Hạn chế đăng hình ảnh con cái lên Facebook

Các ông bố bà mẹ vẫn luôn muốn khoe những đứa con xinh xắn, bụ bẫm của mình lên Facebook nhưng không lường trước được những nguy hiểm rình rập ngay sau đó. Bắt cóc tống tiền sẽ nằm trong danh mục nguy hiểm nếu như bạn lơ là trong việc quyền truy cập thông tin cá nhân hay danh sách bạn bè quá nhiều người không quen biết.

Trên đây là những chia sẻ của TDFOSS về việc sử dụng Facebook sao cho hiệu quả. Hy vọng rằng bạn sẽ biết cách sử dụng trang mạng xã hội này đúng cách và có ích. 

>>>Xem thêm: TOP 5 cuốn sách hay dạy về Facebook Marketing

  

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết