Nguyên nhân và cách khắc phục facebook không vào được

Thứ hai - 01/07/2019 05:31
Facebook hiện là mạng xã hội nổi tiếng nhất đang phủ sóng toàn cầu với số lượng sử dụng khổng lồ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng facebook vẫn gặp một số lỗi không vào được khiến người dùng cảm thấy bất tiện. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay sau đây.
Facebook không vào được gây ảnh hưởng đến các hoạt động của người dùng
Facebook không vào được gây ảnh hưởng đến các hoạt động của người dùng
  

1. Facebook không vào được do bị chặn

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến người dùng không thể vào được facebook. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể thực hiện hai cách sau đây: 

  • Cách 1: Chỉnh sửa file host để vào facebook

Cách đơn giản nhất để bạn có thể vào facebook bình thường khi bị chặn đó là Sử dụng file host để thêm các đoạn địa chỉ giúp bạn hợp thức hóa việc truy cập vào Facebook. 

Để chỉnh sửa file host bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở file host bạn làm theo cách sau:

+ Cách 1: Bạn vào ổ cài đặt Windows (thường là ổ C:\). Sau đó tìm theo đường dẫn tới thư mục etc chứa file host: “C:\Windows\System32\drivers\etc”.

+ Cách 2: Vào menu Start ( ở góc bên phải phía dưới màn hình), gõ vào phần Search programs and find đường dẫn sau “C:\Windows\System32\drivers\etc”.

  • Bước 2: Lưu ý:Trước khi thực hiện việc chỉnh sửa bạn lên lưu trữ file host ra một thư mục khác phòng trước hợp bị lỗi cần back up. 

+ Tại thư mục etc chứa file host. Bạn click mở file host bằng notepad. Sau đó thêm các thông số cần thiết vào cuối file để thay đổi file host.

+ Thêm đoạn sau vào cuối file

173.252.100.26 facebook.com

173.252.100.26 www.facebook.com

173.252.100.26 www.login.facebook.com

Sau đó Save lại.

  • Cách 2: Sử dụng các phần mềm, công cụ fake IP

Bên cạnh chỉnh sửa file host thì bạn cũng có thể sử dụng công cụ fake IP để hỗ trợ vào facebook bị chặn nhanh chóng. Hiện nay có rất nhiều phần mềm bạn có thể sử dụng được như Ultrasurf hay Hotspot Shield.

2 25

2. Không kết nối được với facebook của bạn

Đây là tình trạng không thường xuyên xảy ra nhưng nếu xảy ra sẽ khiến người dùng cảm thấy hoang mang vì không biết phải bắt đầu khắc phục từ đâu.

3 26

Nhưng đừng quá lo lắng bởi tình trạng này không phải do mạng cũng không phải do bạn mà vì có quá nhiều người truy cập vào một thời gian cao điểm nào đó khiến hệ thống có vấn đề và bạn không thể kết nối được đến Facebook. Đây là điều hoàn toàn bình thường và việc cần làm là chờ đợi hệ thống ổn định. 

3. Facebook không vào được trên thiết bị di động

Không chỉ trên máy tính mà người dùng vẫn có thể gặp phải trường hợp không vào được facebook trên điện thoại. Nguyên nhân có thể do mạng hoặc do facebook của bạn đang gặp phải sự cố nào đó. Tuy nhiên không hẳn là không có cách khắc phục, cùng tìm hiểu ngay sau đây. 

Sửa lỗi Facebook không vào được trên Android.

  • Bước 1: Đề sửa lỗi Facebook không vào được trên điện thoại Android thì việc đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào Settings sau đó chọn phần ứng dụng.
4 18
  • Bước 2: Tiếp theo bạn tìm ứng dụng Facebook để truy cập vào đó và lựa chọn phần bộ nhớ của Facebook.
5 11
  • Bước 3: Tại đây bạn xóa sạch dữ liệu, xóa bộ nhớ đệm (nếu có) đi nhé. Xong thao tác này bạn thử tiến hành đăng nhập lại Facebook xem đã xử lý được lỗi Facebook không vào được hay không nhé.
6 10

Sửa Facebook không vào được trên iPhone

  • Bước 1: Còn ở trên iPhone để sửa Facebook không vào được khá hạn chế do tính chất của hệ điều hành này không cho phép bạn có nhiều lựa chọn. Đơn giản là bạn xóa Facebook đi rồi tải lại bằng cách giữ trên màn hình cho đến khi hiện ra biểu tượng X.
7 7
  • Bước 2: Và sau đó bạn nhấn vào nút x để xóa Facebook, sau đó tải lại Facebook từ trên Store nhé.
8 4

Hy vọng với những hướng dẫn trên đây của TDFOSS sẽ giúp bạn biết được cách khắc phục tình trạng facebook không vào được. 

>>>Xem thêm: Hướng dẫn đổi tên Facebook trên điện thoại và máy tính

  

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn