Thiết kế website cần học những gì?

Thứ sáu - 24/05/2019 04:31
Website đang là một công cụ được các doanh nghiệp, công ty ngày càng cần đến để quảng bá hình ảnh của mình. Vì vậy thiết kế website thành thạo sẽ tạo ra nhiều cơ hội để bạn có được một công việc ổn định và có nguồn thu nhập cao. Vậy khi thiết kế website cần học những gì?
Thiết kế website cần học những gì?
Thiết kế website cần học những gì?

Để trả lời cho câu hỏi thiết kế website cần học những gì thì hãy cùng theo dõi bài viết sau.

1. Front - end  và Back - end Web Developer

Front - end chính là những gì mà khi truy cập khách hàng sẽ nhìn thấy được như thiết kế website, menu, hình ảnh, các nút điều hướng, tương tác. Đây được xem như cách bố trí, sắp xếp một cửa hàng và yêu cầu sản phẩm phải được trưng bày sao cho khách hàng có thể nhìn thấy toàn bộ một cách dễ dàng.

Trong khi đó, back - end developer lại là việc viết code để website hoạt động mà khách hàng không thể thấy được. Nhiệm vụ của công việc này là tạo ra các tính năng để website có thể hoạt động.

2. HTML & CSS

HTML là một ngôn ngữ lập trình, được sử dụng để hiển thị các nội dung như văn bản, tiêu đề, bảng. Là một trong những ngôn ngữ lập trình dễ học nhất nên HTML luôn là lựa chọn đầu tiên của các lập trình viên. Còn CSS là công cụ được sử dụng để thiết kế nội dung mà bạn tạo ra từ HTML.

2 11
Học ngôn ngữ lập trình HTML & CSS

Vì vậy nếu mới bắt đầu thiết kế website thì bạn nên lựa chọn HTML & CSS để học.

3. JavaScript

Khi đã thành thạo với HTML & CSS rồi thì bạn tiếp tục làm quen với JavaScript. Đây là công cụ được sử dụng để giúp website trở nên sống động hơn.

JavaScript rất cần thiết bởi tất cả các công ty, doanh nghiệp hiện nay đều tập trung vào việc có được một website có độ tương tác và linh hoạt cao.

Một mặt JavaScript cung cấp cho site các tính năng tương tác với mạng xã hội hiệu quả như button Facebook, Twitter retweet, và nhiều dạng khác. Mặt khác nó hiển thị hành động một cách trực quan và giúp lập trình web phân loại các loại click của user.

4. SQL

Nếu website của bạn có sử dụng tính năng thu thập thông tin của người dùng như họ tên, email, ngày tháng năm sinh,...thì cần phải lưu trữ các thông tin này trong một database.SQL là công cụ được sử dụng trong database để lọc, thêm, xóa và nhập các dữ liệu này vào.

SQL được ví như một kho lưu trữ, có dung lượng lớn có thể chứa được khối lượng dữ liệu lớn. Khi cần sử dụng, SQL sẽ chỉ cho bạn biết dữ liệu đó nằm ở đâu mà không phải mất nhiều công tìm kiếm.

5. PHP

Để giúp website có thể hoạt động với nhiều chức năng hơn thì bạn cũng có thể học thêm về PHP.  Đây là một ngôn ngữ lập trình tuyệt vời vì có khả năng giúp website giao tiếp với database. Khi một trang đăng nhập thì thường là đang sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP. Sau khi đăng nhập thông tin, PHP sẽ kiểm tra xem các thông tin đó có đúng hay không. Nếu khớp thì bạn có thể đăng nhập.

3 5
Tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình PHP

6. Các công cụ khác mà hầu hết các Web Developer đều đang dùng

Ngoài các vấn đề trên đây thì để thiết kế website bạn cần biết thêm về các công cụ khác mà hầu hết các Web Developer đều đang dùng.

Nếu bạn đang đi theo hướng Front - end thì nên tìm hiểu về Adobe Color, Adobe Color sẽ giúp bạn có được nhiều bộ tone màu có sẵn và giúp quá trình thiết kế của bạn diễn ra mượt mà hơn.

Còn GitHub là công cụ giúp lập trình viên thay đổi front-end hoặc back-end lên website của họ mà không làm ảnh hưởng tới code gốc. Vì vậy bạn cũng nên bỏ qua công cụ này.

Thành thạo những công cụ lập trình trên đây sẽ là bước đầu trong chuỗi hành trình để bạn có thể thiết kế được các website. Tuy nhiên để có thể thiết kế được các website một cách chuyên nghiệp thì bạn cần dày công khổ luyện. Nếu không có nhiều thời gian thì bạn có thể lựa chọn phương án hợp tác với các đơn vị thiết kế website.

Một trong những đơn vị mà bạn có thể yên tâm để thiết kế website đó chính là Công ty TNHH Phát triển và Dịch vụ nguồn mở Thuận Đức (TDFOSS).

TDFOSS là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế website hiện nay. Chúng tôi luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, uy tín và hỗ trợ tối đa để website có thể hoạt động hiệu quả nhất.

Bạn có thể liên hệ qua HOTLINE: 0905 908 430 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất! Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu website chất lượng, giá rẻ phục vụ cho mục tiêu của bạn.

>>>Xem thêm: Bỏ túi kinh nghiệm hay thiết kế website rao vặt

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn