Tính năng facebook hẹn hò và những điều cần biết để thoát “kiếp FA”

Thứ hai - 10/06/2019 23:15
Gần đây, Facebook đã phát triển tính năng hẹn hò bí mật dành cho người dùng, đặc biệt là những người cô đơn kết nối lại với nhau. Vậy tính năng này có điều gì thú vị và nó hoạt động như thế nào trên thực tế?
Tính năng Facebook hẹn hò và những điều bạn cần biết
Tính năng Facebook hẹn hò và những điều bạn cần biết

1. Một số đặc điểm của facebook hẹn hò

Tính năng facebook hẹn hò có một số đặc điểm sau đây:

 • Hồ sơ riêng biệt trên Facebook: Facebook hẹn hò đem đến một không gian riêng trong ứng dụng Facebook. Hoạt động hẹn hò của người dùng sẽ không bị chia sẻ  trên hồ sơ cá nhân hay của bất cứ ai trên Facebook.

 • Kết đôi dựa trên điểm chung: Người dùng sẽ thấy những gợi ý kết đôi dựa trên sở thích và hoạt động của họ trên Facebook, giúp kết nối những người chia sẻ điểm chung với nhau.

  2 15
  Facebook hẹn hò có những đặc điểm nào?
 • Kiểm soát ai có thể nhìn thấy Hồ sơ hẹn hò: Với Facebook hẹn hò, chỉ những người được gợi ý kết đôi với nhau mới có thể nhìn thấy Hồ sơ hẹn hò của đối phương. Bạn bè hiện tại và những người bị chặn (block) trên Facebook sẽ không được gợi ý, trừ khi người dùng lựa chọn tính năng này.
 • Lựa chọn tham gia Sự kiện hoặc Nhóm để gặp gỡ các đối tượng hẹn hò (những người cũng lựa chọn tham gia): Người dùng có thể lựa chọn để tìm xem những người khác cũng đang sử dụng tính năng Hẹn hò phù hợp với mong muốn của mình trong các Sự kiện và Nhóm. Khi người dùng lựa chọn tính năng này, người khác cũng có thể nhìn thấy hồ sơ của họ.

 • Tăng cường kiểm soát quyền riêng tư: Người dùng có khả năng thêm hoặc ẩn bạn của bạn bè của mình trong danh sách gợi ý kết đôi. Người dùng cũng có thể báo cáo hoặc chặn người khác khiến họ cảm thấy khó chịu.

2. Làm sao để sử dụng tính năng Facebook hẹn hò?

Để sử dụng tính năng Facebook hẹn hò thì trước hết bạn phải cài đặt ứng dụng facebook phù hợp với hệ điều hành của mình. Sau khi đã có ứng dụng facebook bạn có thể sử dụng tính năng hẹn hò với các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào tính năng Hẹn hò trên ứng dụng Facebook

- Mở ứng dụng Facebook nhấn vào nút 3 sọc ở trên cùng bên góc phải màn hình. Bây giờ bạn hãy nhìn vào danh sách sổ xuống xem đã có tùy chọn "Hẹn hò" hay chưa?

5 4

- Nếu chưa có bạn nhấn vào mục Xem thêm để tìm kiếm

3 14

*Lưu ý: Có những trường hợp không tìm thấy tính năng hẹn hò mà nguyên nhân có thể là do bạn chưa cập nhật phiên bản mới hoặc Facebook bạn không có bất cứ ảnh nào, kể cả ảnh chân dung. Vì vậy hãy khắc phục các vấn đề này.

 • Bước 2: Cài đặt quyền riêng tư

  6 4
7 2
 • Bước 3: Lựa chọn giới tính và đối tượng mà bạn muốn hẹn hò
8 1
 • Bước 4: Chọn hình ảnh đại diện

  9
 • Bước 5: Xác nhận lại và hoàn thiện hồ sơ cá nhân

  10
 • Bước 6: Giao diện của tính năng Facebook Hẹn hò đã hiển thị, ở bước này, bạn lựa chọn đối tượng, nếu không thích có thể bỏ qua.
11

Nếu sau một thời gian sử dụng tính năng này mà chưa thấy cải thiện được tình trạng FA, bạn có thể bấm vào biểu tượng dưới đây để thay đổi hồ sơ của mình nhằm thu hút người khác hơn.
 

12

3. “Crush bí mật” (Secret Crush) – Kết đôi với người bạn đã biết

Bên cạnh ra mắt tính năng Facebook hẹn hò thì người dùng có thể sử dụng tùy chọn “Crush bí mật”.

4 4

Theo bà Charmain Hung cho biết: “Bạn có thể lựa chọn tối đa 9 người bạn trên Facebook mà bạn quan tâm. Nếu người ấy cũng sử dụng Facebook Dating, họ sẽ nhận được thông báo rằng mình có một người hâm mộ bí mật. Nếu bạn cũng nằm trong danh sách Crush bí mật của họ – Hai bạn sẽ được kết đôi với nhau! Nếu người ấy không sử dụng Facebook Dating, không tạo danh sách Crush bí mật, hoặc không chọn bạn vào danh sách – đừng lo, sẽ chẳng ai biết người mà bạn đã lựa chọn.”

Để sử dụng tùy chọn “Crush bí mât” bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tại giao diện hẹn hò Facebook Dating, bạn kéo xuống dưới chọn vào mục Crush bí mật để sử dụng. Bạn sẽ thấy nội dung về tính năng Crush bí mật này, nhấn OK để tiếp tục.
13
 • Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng hình tròn, sau đó nhập tên Crush muốn thêm trong thanh tìm kiếm, rồi nhấn vào biểu tượng dấu cộng để thêm Crush.
14
 
 • Bước 3: Sau đó ứng dụng sẽ gửi thông báo đến bạn đã thêm Crush thành công, nhấn OK để thoát. Giờ bạn có thể thêm những Crush khác với tối đa 9 người. Khi nhấn và giữ vào ảnh đại diện của Crush sẽ có 2 tùy chọn xuất hiện là xem hồ sơ cá nhân hoặc xóa Crush đã chọn.
15
 • Bước 4: Nếu Crush cũng thêm bạn vào danh sách ghép đôi bí mật thì bạn sẽ nhận được thông báo “Bạn vừa được ghép đôi với Crush bí mật”. Nhấn vào mục Chat để gửi tin nhắn cho nhau. Ngay lập tức sẽ chuyển sang giao diện nhắn tin.
16
 • Bước 5: Bạn có thể gửi tin nhắn hay gửi ảnh GIF như thông thường. Khi nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải trên cùng, người dùng sẽ có danh sách tùy chọn. Cuộc trò chuyện với Crush sẽ hiển thị trong phần Cuộc trò chuyện.
17
 •  

Hy vọng với bài viết trên đây của TDFOSS về tính năng Facebook hẹn hò, những người còn cô đơn sẽ sớm tìm được người bạn của mình để cùng chia sẻ và gắn kết.

>>>Xem thêm: Làm thế nào để không bị hack tài khoản Facebook

Nguồn tin: Tổng hợp

 Từ khóa: facebook hẹn hò

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn