TOP 7 lý do khiến khách hàng khó chịu về website của bạn

Thứ năm - 15/08/2019 02:16
Hiện nay, rất nhiều website tuy hoạt động ổn định nhưng vẫn khiến khách hàng thấy khó chịu và phản hồi không tốt khi truy cập vào. Vậy những lý do nào khiến khách hàng khó chịu về thiết kế website của bạn, hãy cùng TDFOSS khám phá trong bài viết sau.
Khách hàng thực sự thấy khó chịu khi truy cập vào website
Khách hàng thực sự thấy khó chịu khi truy cập vào website

Có thể nói website hiện nay đang là bộ mặt của công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên để thiết kế website đẹp, ấn tượng trong lòng khách hàng không phải điều đơn giản bởi mỗi đối tượng lại có sở thích, tính cách khác nhau. 
Các doanh nghiệp thường mắc phải một số sai lầm khiến website mất điểm trong mắt khách hàng, từ đó ảnh hưởng đến bộ mặt cũng như hoạt động của công ty, doanh nghiệp sở hữu website. Vậy đó là những lý do nào?

1. Website không được tối ưu trên thiết bị di động
Nhu cầu tìm kiếm thông tin trên thiết bị di động ngày càng tăng cao. Do vậy, việc thiết kế website tối ưu trên thiết bị di động là điều cần thiết để giữ chân khách hàng ở lại website của bạn. Một website tương thích với thiết bị di động bằng thiết kế Responsive sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

2. Tốc độ load chậm
Một khảo sát gần đây cho thấy, 40% người dùng sẽ từ bỏ website ngay lập tức khi tốc độ load trang mất hơn 3s để tải. Tốc độ load trang chậm chính là một trong những nguyên nhân và yếu tố đầu tiên dẫn đến tình trạng khách hàng khó chịu và rời bỏ trang web của bạn. Điều này ảnh hưởng mạnh tới hình ảnh cũng như hiệu quả của website mang lại.

3. Không có hoặc có quá ít điều hướng
 Nếu website không có hoặc có quá ít điều hướng thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người dùng.Khách hàng sẽ không biết đi đâu, làm gì khi truy cập vào website của bạn.

4. Sử dụng quá nhiều quảng cáo (Pop-up)
Bạn là 1 doanh nghiệp sử dụng website để kinh doanh,giới thiệu sản phẩm một cách nhanh nhất qua Pop-up. Bạn phải hiểu là việc sử dụng quá nhiều pop-up trên website sẽ làm gián đoạn trải nghiệm gây ra sự khó chịu cho người xem.Vậy nếu muốn sử dụng Pop-up một cách hiệu quả hãy tuân thủ theo 4 nguyên tắc sau : 

  • Sử dụng có chừng mực

  • Sử dụng Pop-up cá nhân hóa

  • Đề cao tính hiệu quả

  • Tăng sự thú vị cho Pop-up.

 Hãy sử dụng Pop-up một cách hiệu quả 
 Hãy sử dụng Pop-up một cách hiệu quả 

5. Thiết kế website chứa quá nhiều nội dung đa phương tiện tự động chạy
Việc lạm dụng quá thể hiện quá nhiều nội dung đa phương tiện tự động chạy trên website sẽ mang đến sự bực bội, khó chịu đối với mỗi người dùng. Nếu thực sự bạn muốn cho người dùng theo dõi những thông tin cần thiết qua video thì hãy để họ dễ dàng kiểm soát điều đó hoặc không hãy như một vài trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter hãy tắt tiếng giúp họ.

Giúp khách hàng kiểm soát được nội dung đa phương tiện
Giúp khách hàng kiểm soát được nội dung đa phương tiện

6. Thông tin về website quá khó hiểu
Để tránh tình trạng nhầm lẫn hoặc không hiểu gì về doanh nghiệp của bạn, một trang giới thiệu về công ty nên làm rõ cho khách hàng những thông tin sau : Bạn là ai, bạn kinh doanh hay giới thiệu sản phẩm gì , Khách hàng có thể làm gì trên website của bạn.
7. Tiêu đề và nội dung hoàn toàn khác biệt
Một tiêu đề hay, hấp dẫn sẽ là yếu tố thu hút sự chú ý và tìm đọc thông tin của độc giả. Nhưng một tiêu đề hay mà nội dung bên trong lại hoàn toàn không ăn khớp sẽ khiến họ vô cùng thất vọng và không muốn quay trở lại website của bạn nữa. Vì vậy dù “giật tít” như thế nào? Hấp dẫn đến đâu bạn cần phải đảm bảo nội dung bài viết phù hợp với tiêu đề.
Trên đây là một số nội dung chính về lý do khiến khách hàng không thích website của bạn. Hi vọng những kiến thức do TDFOSS đề cập bên trên sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng website của mình. Chúc các bạn thành công! 
Hiện TDFOSS cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín, chất lượng, giá rẻ. Bạn có thể gọi đến số hotline 0905 908 430 để được tư vấn thêm chi tiết.


>>> Xem thêm: Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp của TDFOSS

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết