Công ty thiết kế web Quảng Trị: 6 sai lầm trong kinh doanh online

Chủ nhật - 29/10/2017 20:46
Nhiều người cứ nghĩ rằng chỉ cần có một trang website là mọi thứ đã được giải quyết ổn thỏa. Tuy nhiên, việc làm thế nào để xây dựng và duy trì nó lại là một vấn đề đau đầu mà không phải ai cũng hiểu và làm được. Vậy theo bạn chúng ta phải làm thế nào? Hay chính bạn cũng là một trong số đó, vẫn còn phân vân và bế tắc trước quá trình quản lý website
thiết kế website
thiết kế website
Nhiều người cứ nghĩ rằng chỉ cần có một trang website là mọi thứ đã được giải quyết ổn thỏa. Tuy nhiên, việc làm thế nào để xây dựng và duy trì nó lại là một vấn đề đau đầu mà không phải ai cũng hiểu và làm được. Vậy theo bạn chúng ta phải làm thế nào? Hay chính bạn cũng là một trong số đó, vẫn còn phân vân và bế tắc trước quá trình quản lý website. Hiểu được điều này công ty thiết kế web Quảng Trị xin đưa ra 6 sai làm dễ mắc phải nhất trong kinh doanh online giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho mình.
thiết kế website
Để xây dựng và phát triển một website bán hàng hiệu quả là điều mà tất cả những nhà quản lý website quản lý quan tâm, điều này tương đối khó nhất là khi bạn là người mới bắt đầu làm và mắc phải các sai lầm dưới đây là điều không thể tránh khỏi.

1. Suy nghĩ có website là có khách hàng

Đây chính là một trong những quan niệm sai lầm đối với những người mới bắt đầu sử dụng website kinh doanh. Bạn cứ nghĩ rằng chỉ cần xây dựng lên một website bán hàng dành riêng cho mình là có ngay khách hàng, suy nghĩ này vô cùng sai lầm bởi những công ty, doanh nghiệp lớn cũng nghĩ đến điều này và không phải tự nhiên mà bạn có thể cạnh tranh được với họ. Do đó, để xây dựng một website chuyên nghiệp và tối ưu với người dùng đòi hỏi ban phải bỏ ra một thời gian lâu dài và tốn nhiều công sức. Một website tốt phải chuẩn seo, chuẩn hình ảnh, chuẩn sản phẩm và nhiều vấn đề khác nữa.

2. Không có thương hiệu

thiết kế website
 

Một trong những yếu tố tạo nên thương hiệu cho sản phẩm trên website của bạn đó chính là logo, nhiều bạn cứ nghĩ rằng những cá nhân buôn bán nhỏ lẻ thì không cần đến logo, quan niệm này là hết sức sai lầm bởi một doanh nghiệp nhỏ có thế trở thành các doanh nghiệp lớn bất cứ lúc nào nếu sản phẩm kinh doanh của họ tốt. Vì vậy, việc tạo cho website của mình một hình ảnh logo riêng biệt là điều rất cần thiết, bạn không cần phải bỏ ra nhiều tiền để thiết kế một logo thương hiệu tại các công ty danh tiếng, bạn chỉ cần thiết kế theo suy nghĩ và sở thích của mình và nhờ những dịch vụ thiết kế logo có mức giá rẻ để làm nên một logo hoàn chỉnh. Điều mà khách hàng nhớ đến khi ghé thăm website của bạn chính là logo, họ có thể không nhớ đến website của bạn là gì nhưng logo thương hiệu thì có thế. Vậy nên hãy tạo nét riêng biệt cho website của mình qua những thiết kế logo độc đáo nhé.

3. Không có thông tin liên hệ

Đối với mỗi website bán hàng trang liên hệ là trang cần thiết nhất, giúp cho khách hàng và cửa hàng, công ty, doanh nghiệp tăng khả năng tương tác của mình. Nếu thiết kế web Quảng Trị của bạn không có trang liên hệ thì quả là một thiếu sót rất lớn, khi khách hàng thấy website của bạn có phần liên hệ thì sẽ thấy tin tưởng hơn. Vì vậy hãy tạo ra những trang giới thiệu hoặc liên hệ đầy đủ địa chỉ và tuyệt hơn là bản đồ đường đi sẽ giúp khách hàng hài lòng hơn đối với trang website của bạn.

4. Không có kế hoạch SEO

SEO là một công cụ rất phổ biến được bắt đầu phát triển mạnh từ năm 2015. Do đó, đối với mỗi website việc phát triển SEO là điều rất cần thiết. Quá trình SEO sẽ tăng lượng traffic cho website của bạn sau này. Vậy nên bạn đừng bỏ qua yếu tố này nhé.

5. Không liên kết với mạng xã hội

Việc truyền thông qua mạng xã hội là điều rất cần thiết. Ngày nay, MXH đóng một vai trò quan trọng giúp cho các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp chia sẻ các thông tin của mình, giúp khách hàng tiếp cận gần hơn với website. Ngoài ra, khi liên kết với MXH bạn sẽ nhận ra tầm qua trọng của các đánh giá, comment từ các sản phẩm của website, điều này sẽ giúp cho khách hàng an tâm hơn khi tiếp cận với các sản phẩm kinh doanh của cửa hàng, công ty, doanh nghiệp bạn.

6. Chưa trả lời thỏa đáng những câu hỏi của khách hàng

thiết kế website
 

Thông thường, khi khởi nghiệp, các chủ doanh nghiệp thường cố ôm đồm và cố gắng xử lý nhiều vấn đề cùng lúc. Họ cho rằng, điều đó hiệu quả, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí. Thực tế lại ngược lại, bạn không thể tập trung làm tốt nhất một vấn đề trong một lúc. Bạn cố gắng làm nhiều nhưng lại không đạt được hiệu quả cao nhất. Việc tập trung quá nhiều thứ như con dao hai lưỡi, bạn có thể được tất cả hoặc mất tất cả.

Để việc kinh doanh của bạn thành công, hãy chú ý đến 6 sai lầm khi kinh doanh online mà chúng tôi đã đề cấp ở trên trong quá trình thiết kế website. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm thực tế cho mình. Chúc bạn thành công!

>>>THAM KHẢO: 
Thiết kế web Quảng Trị: Vì sao thiết kế website kinh doanh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn