7 Lỗi thường gặp khi thiết kế website bán hàng bạn nên tránh

Thứ năm - 09/11/2017 20:07
Kinh doanh online đang là một thị trường HOT với tất cả những người trẻ, bởi những tiện ích thú vị mà loại hình kinh doanh này mang lại. Chính vì vậy khi có một cửa hàng online vấn đề hoạt động 24/24 của bạn sẽ được giải quyết, nhờ đó mà khách hàng tìm đến bạn nhiều hơn. Vậy để tạo được lòng tin và sự tín nhiệm vào thương hiệu của mình bạn cần phải có một thiết kế website riêng biệt
7 Lỗi thường gặp khi thiết kế website bán hàng bạn nên tránh

Kinh doanh online đang là một thị trường HOT với tất cả những người trẻ, bởi những tiện ích thú vị mà loại hình kinh doanh này mang lại. Chính vì vậy khi có một cửa hàng online vấn đề hoạt động 24/24 của bạn sẽ được giải quyết, nhờ đó mà khách hàng tìm đến bạn nhiều hơn. Vậy để tạo được lòng tin và sự tín nhiệm vào thương hiệu của mình bạn cần phải có một thiết kế website riêng biệt và khi tạo website để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra hãy tham khảo ngay những lỗi hay gặp phải nhất.

1. Thông tin sản phẩm không được cập nhật chi tiết

thiết kế website Quảng Trị
 

Thường thì khi đến các cửa hàng online khách hàng đều đã có mục đích sẵn cho riêng mình. Nếu đến để mua sản phẩm thì điều đầu tiên mà họ quan tâm đó chính là tìm hiểu về sản phẩm đó, những thông tin chi tiết và đánh giá xung quanh. Do đó, một thiết kế website bán hàng Quảng Trị tốt cần cung cấp đầy đủ thông tin để khách hàng có một sự trải nghiệm thực tế nhất

Nếu khi khách hàng vào trang web mà thấy thông tin quá ít ỏi, họ sẽ không ở lại lâu và tìm kiếm thông tin ở  ở một trang web khác. Trừ khi cửa hàng của bạn bán với giá thấp hơn đáng kể nếu không họ sẽ mua hàng ở một cửa hàng khác. Vì vậy hãy quản trị website thật tốt, cập nhật đầy đủ và cung cấp thông tin sản phẩm mới thường xuyên.

2. Phương thức thanh toán phức tạp

Đây là một trong những lỗi nghiêm trọng nhất trong khi thiết kế website. Hãy làm cho quy trình dễ dàng nhất có thể để khách hàng nhanh chóng cung cấp thông tin thẻ tín dụng và hoàn tất mua hàng. Càng thêm nhiều bước trong quy trình mua hàng thì rủi ro khách hàng rời bỏ trang web mà không muốn mua hàng càng lớn.

3. Buộc đăng ký mới mua được hàng

Buộc khách hàng đăng ký thành viên mới cho phép mua hàng đã tạo thêm rào cản lớn cho kinh doanh. Có hai trường hợp xảy ra, một là bạn nhận được đơn đặt hàng hay bạn nắm bắt được thông tin khách hàng, hai là bạn sẽ mất đi một lượng lớn khách hàng, vì không phải ai cũng kiên nhẫn.
 

thiết kế website Quảng Trị

4. Dịch vụ khách hàng kém

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần khiến khách hàng mua hàng rồi không quan tâm và mặc kệ họ sau quá trình mua bán thì đây là một sai lầm, đối với một thiết kế website chuẩn seo Quảng Trị khi không đáp ứng được những nhu cầu về dịch vụ sẽ khiến cho khách hàng bỏ đi và không tin tưởng vào sản phẩm của bạn nữa là điều rất dễ xảy ra nếu những dịch vụ trên website không được cung cấp. Hãy quan tâm đến điều này, khi thiết kế cần chọn một vị trí thích hợp và đặt phần mục hỗ trợ khách hàng để khi có thắc mắc khách hàng có thể tìm kiếm bạn một cách dễ dàng nhất.

5. Chất lượng ảnh kém

Để tăng trải nghiệm của khách hàng với sản phẩm, hình ảnh cần to rõ, nhiều góc độ khác nhau giúp khách hàng cảm nhận đây chính là hình ảnh của sản phẩm thật mà họ cần mú, điều nay sẽ kích thích cảm giác mua hàng và tăng thêm lòng tin của khách hàng vào các sản phẩm của thương hiệu bạn.
 

thiết kế website Quảng Trị

6. Không có sản phẩm liên quan

Bạn thật sự dễ dàng tìm thấy các sản phẩm liên quan khi đi mua hàng thực tế. Họ đặt sẵn pin sạc vào trong các sản phẩm điện tử hay đặt kế bên điện thoại di động là cụ pin dự phòng. Hãy làm tương tự vậy trên website bán hàng của bạn để tăng doanh số với sản phẩm liên quan.

7. Chính sách bán hàng không rõ ràng

Ngay khi đặt đơn mua hàng, khách hàng thường muốn biết chính sách giao hàng, trả hàng hay những chính sách bán hàng khác. Chẳng có lý do gì mà không đưa những vấn đề này vào trong mục hỏi đáp hoặc đâu đó trên website bán hàng của bạn. Những quy định này sẽ giảm đáng kể rắc rối sau này cho người mua và người bán.

Trên đây là những lỗi hay mắc phải trong quá trình thiết kế website. Vì vậy để tạo sự thành công cho thương hiệu của mình bạn cần quan tấm đến những lỗi trên mà công ty thiết kế website Quảng Trị đã chia sẻ. Chúc bạn thành công!
>>>XEM THÊM: 
Cải thiện tốc độ load cho thiết kế website Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn