Cách Seo Fanpage Facebook lên top

Thứ năm - 29/03/2018 03:00
Mỗi ngày có hằng trăm người sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm hiểu thông tin sản phẩm cũng như các nhà cung cấp trên facebook. Với hàng ngàn fanpage bán cùng một sản phẩm, để fanpage của bạn xuất hiện ở kết quả tìm kiếm của khách hàng bạn không còn cách nào khác ngoài việc phải seo fanpage.
Cách Seo Fanpage Facebook lên top
Để seo được fanpage lên top thì bước đầu tiên bạn cần tạo ra một fanpage chuẩn seo, tối ưu cho công cụ tìm kiếm.

1. Tạo fanpage

Tạo một fanpage là một việc cực kỳ đơn giản mà bất cứ ai khi sử dụng facebook đều có thể làm được, ở đây chúng tôi không hướng dẫn một cách chi tiết mà chỉ nói đến những vấn đề trọng trong quá trình lập để fanpage để đạt tối ưu nhất.
Ngay khi lập fanpage, bạn nên chọn mục Doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm vì lý do đơn giản là sau khi tạo xong, bạn dễ dàng check in tại vị trí này. 
Đối với tên fanpage bạn nên đặt theo cấu trúc sau: Từ khóa + Tính từ + Tên shop của bạn
Bước tiếp theo bạn vào mục Cài đặt
Selection 050
Cài đặt lại thông tin cho fanpage 

Chọn phần chỉnh sửa trang
Selection 051
Chỉnh sửa thông tin trên fanpage

Chọn mục giới thiệu và chỉnh sửa thông tin của trang tại đây. Để fanpage chuẩn seo thì khi nhập các tên ở đây bạn nên sử dụng từ khóa

2. Tạo fanpage có chứa URL

Sau khi hoàn thành, bước tiếp theo bạn nên đăng tải và bắt đầu chia sẻ fanpage cho bạn bè và mời họ like trang. khi đã đủ 25 lượt like thì bạn nên bắt đầu đổi tên URL, điều này sẽ hướng công cụ tìm kiếm đến, tốt nhất là URL có chứa từ khóa cần SEO.

3. Sử dụng các từ khóa trong fanpage

Việc tối ưu từ khóa là một việc làm với tất cả các fanpage, bởi từ khóa chính là một mối liên hệ giữa khách hàng và người tạo ra trang fanpage thông qua công cụ tìm kiếm.

+ SEO title – tên fanpage

+ Meta Description = tên fanpage + các phần tử khác trên trang

+ H1 = tên fanpag

 4. Cập nhật trạng thái bằng cách miêu tả bài viết

Để fanpage đạt được vị trí cao trong quá trình seo thì việc đăng bài đóng một vài trò vố cùng quan trọng. Khi đăng bài trên fanpage các bạn nên chú ý một vài đặc điểm sau:

  • Đăng bài đa dạng về mặt hình thức bao gồm bài viết, hình ảnh, video, đường link website bán hàng của bạn và livetream,....
  • Bài viết bào gồm từ khóa + Tính năng của sản phẩm.

Mục tiêu của việc fanpage và SEO fanpage là một việc làm nhằm nâng cao thương hiệu của sản phẩm điều quan trọng nhất trong SEO fanpage chính là thu hút lượng truy cập đến từ nhiều kênh khác nhau. Và nếu bạn có thể tạo thêm thiết kế website và liên kết từ fanpage đến website sẽ thúc đẩy việc kinh doanh của bạn được hiểu quả hơn.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn