Messenger facebook sẽ được đơn giản hóa và tinh giản hơn

Thứ năm - 18/01/2018 21:40
Kể từ khi Facebook biến Messenger thành ứng dụng độc lập cách đây vài năm, công ty đã liên tục bổ sung tính năng mới. Tuy nhiên nhiều người dùng khẳng định ứng dụng này hiện còn đang khá lộn xộn.

Mới đây, ông David Marcus-Phó Chủ tịch phụ trách bộ phận các sản phẩm tin nhắn của Facebook cùng hàng tỷ người dùng Messenger đã khẳng định rằng dịch vụ tin nhắn của Facebook đã trở nên bát nháo trong quá trình xây dựng và phát triển vì những lợi ích riêng của chính Facebook.

Trong kế hoạch phát triển của Facebook Messenger cho năm 2018, ông Marcus xác nhận năm 2018 sẽ là năm mà nền tảng này loại bỏ nhiều tính năng thừa và phát triển Messenger trở thành ứng dụng tuyệt vời hơn. Hiện tại, trên các thiết bị Android, Facebook Messenger Lite là ứng dụng thân thiện và hữu ích nhất với người dùng.
 

facebook
Ứng dụng Messenger

Ông cho biết: “Trong hai năm qua, chúng tôi đã tìm kiếm được khá nhiều tính năng hữu ích nhưng chỉ có một số ít phù hợp, số còn lại thì không. Quá trình chạy đua theo các tính năng mới khiến ứng dụng trở nên khá lộn xộn. Năm nay, Messenger sẽ được đơn giản hóa và tinh giản hơn”.

Nguyên nhân chính gây nên sự lộn xộn được xác định là trong ứng dụng tin nhắn phổ biến này, tùy chọn chơi game, những câu chuyện (Stories) hay ứng dụng camera tích hợp sẵn hàng tá các bộ lọc AR (thực tế tăng cường). Các chuyên gia công nghệ cho biết, giao diện trò truyện trực quan và hữu ích hơn cùng các biểu tượng cảm xúc thống nhất là phần cốt lõi của ứng dụng này.
Trong kế hoạch lần này, ông Marcus cũng tiết lộ những mục tiêu mà Messenger hướng tới trong năm 2018: Hiển thị thời gian thực tốt hơn và giao tiếp trực quan. Bất chấp nhiều phản hồi tiêu cực, Facebook Messenger vẫn là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên toàn cầu. Với sự xuất hiện của ứng dụng nhắn tin dành cho trẻ em - Messenger Kids vào cuối năm ngoái, nền tảng này vẫn đang tiếp tục củng cố vị trí “bá chủ” trong thị trường giao tiếp trực tuyến.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn