Bí quyết hạn chế bị "bom" đơn hàng trên facebook

Thứ sáu - 13/04/2018 05:53
Bán hàng online hay bán hàng facebook, bị "bom" đơn hàng là vấn đề mà bất cứ chủ hàng nào cũng gặp phải. Nguyên nhân bị "bom" hàng thì có cả nghìn lẽ một lý do khác nhau, có thể do khách hàng cũng có thể do bản thân người bán. Vậy làm thế nào để có thể hạn chế tối đa tình trạng này. Cùng theo dõi bài viết của mình dưới đây nhé.
Bí quyết hạn chế bị "bom" đơn hàng trên facebook
Để hạn chế tối đa tình trạng bị Bom đơn hàng, khi nhận được đơn hàng các bạn cần làm đủ các bước sau đây.

1. Yêu cầu khách hàng cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân bao gồm Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại.
Sau khi có đầy đủ các thông tin trên, các bạn nên lên facebook kiểm tra độ chính xác của thông tin, xem trang cá nhân của khách hàng xem có phải là người đáng tin cậy không. Tiếp sau đó các bạn kiểm tra địa chỉ khách hàng cung cấp trên google map xem địa chỉ có thật không nhé.
2. Bỏ những đơn hàng ghi địa chỉ không đầy đủ
3. Đưa ra chính sách giảm giá khi thanh toán trước. Vì khi thanh toán trước, bạn không cần phải nhờ thu hộ như vậy bạn sẽ giảm được chi phí vận chuyển. 
4. Bạn nên tạo ra giá trị có ích mỗi ngày
5. Đối với các sản phẩm có giá trị cao hoặc là hàng độc quyền, bạn có thể yêu cầu khách hàng đặt cọc trước khi ship hàng. 
6. Hạn chế khách hàng dưới 18 tuổi vì ở độ tuổi này đa số họ vẫn chưa có thu nhập của bản thân.
7. Sau khi có đơn hàng, nếu có thể hãy gửi hàng ngay vì nếu đợi quá lâu khách hàng dễ đổi ý. Đặc biệt là những mặt hàng đa dạng về mẫu mã, chỉ cần trễ 1,2 ngày là thị trường sẽ tràn ngập những mẫu mã mới, tình trạng khách hàng "bom" đơn hàng của bạn để chạy theo mẫu mới là điều dễ thấy.
8. Gọi ngay cho khách hàng khi khách không nhận hàng, vì không ít trường hợp khách không nhận hàng do thái độ của nhân viên giao hàng chưa tốt hoặc trong quá trình vận chuyển hàng bị hư hỏng. Trong trường hợp này bạn nên gọi điện và trao đổi trực tiếp để tìm hướng giải quyết chung.

Kinh nghiệm khi ship hàng

Kiểm tra đơn hàng trước khi ship.

-  Trước khi ship hàng bạn check lại thông tin cẩn thận xem sản phẩm, giá cả có đúng không. Sau đó, báo cho khách hàng  số tiền, phí ship hay free ship. Trường hợp khách hàng mặc cả thì nên xem xét lại có bán không.
- Tiếp đến là bạn cần có đủ 3 thông tin cơ bản nhất của khách hàng:
1. Địa chỉ (Càng cụ thể càng tốt).
2. Số điện thoại.
3. Giờ ship hàng

Địa điểm ship hàng

1. Cơ quan, công ty của khách: Cái này thì khách sẽ nhận hàng trong giờ hành chính. Nếu bạn báo với khách sẽ ship hàng hôm nay hay ngày mai thì nên thống nhất để khách biết. Còn nếu vì lý do nào đó mà phải rời đơn hàng sang ngày thứ 3 thì trước khi ship, cần điện lại cho khách. Có thể vì lý do nào đó khách có thể nghỉ làm hoặc phải đi công tác, như thế khi ship hàng có thể rơi vào cảnh hàng đến mà người không thấy nhận. Tốt nhất là giao được luôn trong ngày, nếu không thì nên rời sang sáng hôm sau.
2. Nhà riêng của khách: Địa chỉ này yên tâm hơn và thừong giao sau giờ làm việc, ngày nghỉ. Đến đúng địa chỉ thì kiểu gì cũng tìm được khách. Nguyên tắc giờ giao hàng cũng giống ở trên, tức là bạn phải thống nhất với khách. Nếu có bị chậm thì nên báo lại, thống nhất giao cho khách giờ khác (cái này hạn chế nhưng nhiều khi vẫn phải làm).

Tránh nhầm lẫn trong đơn hàng

Trong trường hợp có nhiều đơn hàng cùng lúc, klhoong có người hỗ trợ bạn sẽ dẫn đến tình trạng nhầm lẫn đơn hàng. Điều này vừa gây mất niền tin vừa làm khách hàng bực mình.
Vậy nên cẩn thận và chu đáo khi chuẩ bị hàng ship cho khách. mỗi đơn hàng cần kiểm tra lại 2 đến 3 lần, ghi ra giấy , lấy hàng và gói hàng và kiểm tra thêm lần nữa trước khi giao hàng.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết