Những lưu ý khi chọn mặt hàng kinh doanh vốn nhỏ

Thứ năm - 26/04/2018 02:34
Nên bán gì trên mạng? Kinh doanh online gì bây giờ? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người đang có ý định kinh doanh online đặt ra, đặc biệt là kinh doanh ít vốn. Kinh doanh nhỏ hay kinh doanh lớn với số vốn ít hay nhiều còn phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức và sự nhạy bén của bạn tại thời điểm kinh doanh.
gợi ý kinh doanh nhỏ
gợi ý kinh doanh nhỏ

Nếu bạn đang tìm ý tưởng để bắt đầu công việc kinh doanh của mình thì hãy đọc ngay bài viết sau đây để chọn cho mình một mặt hàng phù hợp với túi tiền nhé.

1. Ưu tiên sản phẩm nhỏ gọn, tốn ít phí ship

“Có freeship không ạ?” Đây là câu hỏi mà chủ shop thường xuyên gặp phải khi bán hàng online. Bởi vì đòi hỏi ngày cang cao về các chính sách mua hàng, và nếu bạn không đáp ứng được những mong muốn đó thì không thể làm hài lòng khách hàng cũng như cạnh tranh với đối thủ. Không ít trường hợp khách hàng từ chối chốt đơn vì phí ship cao. Vậy nên free ship là một trong vô số chiêu mà dân kinh doanh sử dụng khi muốn gia tăng đơn hàng. Tuy nhiên, miễn phí vận chuyển sẽ làm giảm lợi nhuận của bạn, vì vậy để có thể cạnh tranh mà vẫn đảm bảo doanh thu, lựa chọn tối ưu là kinh doanh các sản phẩm nhỏ gọn để giảm thiểu tối đa chi phí cho vận chuyển.

2. Sản phẩm có "sức chịu đựng cao" khi lưu kho và vận chuyển

Các sản phẩm dẽ vỡ, muốn đưa đến tay khách hàng cần phải có một chế độ " chăm sóc" đặc biệt nếu không muốn khách hàng trả đơn. Ngược lại, các sản phẩm bền, chắc chắn sẽ tốn ít phí vận chuyển hơn, giảm nguồn lực dịch vụ khách hàng và chịu rất ít gánh nặng trách nhiệm về hàng bể vỡ trên đường vận chuyển. Các mặt hàng này thường cũng tiết kiệm chi phí lưu kho hơn là hàng dễ vỡ.
Tuy nhiên, nếu bạn "trót yêu" một mặt hàng "mong manh" dễ vỡ thì trong chiến lược kinh doanh của mình cần ý thức được mình sẽ phải đối mặt với những khó khăn gì khi kinh doanh mặt hàng này để có các biện pháp tối ưu nhất.

3. Nói không với mặt hàng nhiều biến thể

Nhiều người khi mới bắt đầu kinh doanh thường không để ý đến điều này. Những sản phẩm có quá nhiều phiên bản khác nhau, kích cỡ khác nhau, màu sắc khác nhau hoàn toàn không phù hợp với người kinh doanh ít vốn. Ví dụ như quần áo, giày dép,.... Những mặt hàng này muốn kinh doanh tốt bạn phải có số vốn cực lớn, luôn cập nhật những mẫu mới nhất, đủ size và đủ màu mới đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Kinh doanh với số vốn ít, bạn nên lựa chọn mặt hàng ít biến thể hơn.

4. Sản phẩm có vòng đời ngắn

Thông thường, kinh doanh các sản phẩm thiết yếu hoặc sản phẩm dùng một lần bạn sẽ có cơ hội bán nhiều hàng hơn cho khách hàng. Với loại sản phẩm này, hình thức bán hàng theo combo cho thấy hiệu quả rất tốt, bạn có thể thiết kế những set gồm các sản phẩm khác nhau với các mức giá khác nhau, sau đó khách hàng sẽ đăng ký combo phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Set sản phẩm sẽ được gửi đến tay khách hàng hàng tháng. Hình thức kinh doanh theo kiểu định kỳ như thế này sẽ giúp bạn giảm chi phí tiếp thị và tăng giá trị vòng đời của khách hàng.

5. Nên chọn sản phẩm thiết thực

Bạn có thể lựa chọn kinh doanh một sản phẩm thiết thực hoặc một mặt hàng xa xỉ. Mặc dù cũng có một số thương hiệu thành công trong kinh doanh online hàng xa xỉ, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một mặt hàng bán chạy thì những sản phẩm thực tế sẽ là lựa chọn tốt hơn. Bạn nên lựa chọn cung cấp một sản phẩm thiết thực hoặc phục vụ niềm đam mê, bạn sẽ dễ dàng thu hút khách hàng hơn là bán một mặt hàng xa xỉ.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết