Kinh doanh Facebook, bạn đã sử dụng Chatbot chưa?

Thứ năm - 19/04/2018 22:26
Chatbot là các ứng dụng hỗ trợ đàm thoại - một sản phẩm cơ bản của phần mềm trí tuệ nhân tạo, được dự báo sẽ bùng nổ trong kinh doanh onlnie trong năm 2018.
Chatbot là ứng dụng do công ty Haravan phát triển, cho phép người sử dụng tự tạo chatbot trên nền tảng Facebook Messenger. Hiện tại Chatbot đang dẫn đầu Đông Nam Á về số người sử dụng nhờ các cửa hàng kinh doanh vừa và nhỏ, các doanh nghiệp sản xuất và bán lẻ.
chatbot la gi cover
Chatbot hỗ trợ người kinh doanh tạo ra một trung tâm bán hàng tự động bằng việc tạo ra những chatbot tự động trả lời và hỗ trợ khách hàng theo những thông tin có sẵn. Khách hàng sẽ trả lời bằng cách chọn các gợi ý có sãn trên chatboot. Bên cạnh đó người bán hàng có thể tận dụng công cụ này thu thập dữ liệu khách hàng đa kênh, chăm sóc khách hàng tự động 24/7 và có thể thiết lập quy trình marketing tự động miễn phí.

Từ 2017, nhiều chatbot đã trở nên phổ biến nhờ ứng dụng phục vụ cho việc tiếp thị và bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử, chăm sóc khách hàng... Chi phí bán hàng được tiết giảm đáng kể là lợi thế cho chatbot ra đời, thị trường Việt Nam cũng dần chú trọng xu thế này.

Ứng dụng này hỗ trợ cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt, giúp khách hàng có thể tra cứu thông tin du lịch, tìm kiếm địa điểm, đường đi, được nhà phát triển tích hợp trên Facebook và tương thích trên thiết bị di động.

Hiện nay nhiều cửa hàng bán lẽ đang chú trọng phát triển các chatbot cũng cho thấy áp lực thay đổi phương thức giao tiếp với khách hàng đang ảnh hướng lớn đến xu thế kinh doanh mới. Ước tính có hàng chục ngàn chatbot được các doanh nghiệp Việt Nam sử dụng cho kinh doanh, chủ yếu vận dụng trên nền tảng Facebook. 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết