Bí quyết tăng trải nghiệm người dùng cho website bán hàng

Thứ năm - 01/08/2019 23:51
Tăng trải nghiệm cho người dùng website bán hàng là một việc làm rất cần thiết và quan trọng bởi nó sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn và lựa chọn sản phẩm của bạn trong những lần mua tiếp theo. Vì vậy, hãy cập nhật ngay những bí quyết tăng trải nghiệm người dùng cho website bán hàng ngay sau đây và áp dụng cho website của mình.
Bí quyết tăng trải nghiệm người dùng cho website bán hàng
Bí quyết tăng trải nghiệm người dùng cho website bán hàng
  

1. Tốc độ website bán hàng – một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu

Tốc độ load trang của website bán hàng chính là yếu tố đầu tiên giữ chân khách hàng ở lại. Đặt trường hợp bạn đang háo hức truy cập vào một website nào đó để mua một món hàng nhưng tốc độ tải trang chậm sẽ khiến khách hàng mất kiên nhẫn và dù có yêu thích món đồ đó đến đâu thì cũng phải rời đi.
2 27
Tốc độ website bán hàng – một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu

Vì vậy bên cạnh đầu tư giao diện thì bạn cũng cần đặt tốc độ tải trang lên hàng đầu, bởi dù giao diện có đẹp đến đâu mà trang website không thể load nhanh thì cũng trở nên vô nghĩa. 

Theo tiêu chuẩn chung đặt ra cho thiết kế website chính là tốc độ tải trang không được quá 3 giây và tối đa là 5 giây để khách hàng có thể chờ đợi. 

Một website load chậm không chỉ làm mất đi tương tác của khách hàng mà còn ảnh hưởng đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Vì vậy khi thiết kế website bán hàng cần lưu ý vấn đề này.  

2. Tối ưu hóa website bán hàng trên các thiết bị di động

Đa số người dùng sẽ truy cập internet và các website bằng điện thoại di động, vì vậy việc tối ưu hóa website bán hàng trên các thiết bị di động sẽ giúp khách hàng thuận tiện sử dụng hơn và bạn cũng có được nguồn khách hàng tiềm năng. 

3 41
Tối ưu hóa website bán hàng trên các thiết bị di động

Ngoài ra, Google cũng sử dụng tiêu chí này để xếp hạng của website trên công cụ tìm kiếm.

3. Xử lý triệt để website bán hàng bị lỗi 404

Lỗi 404 là một lỗi thường xảy ra đối với các website bán hàng, lỗi này thường dẫn đến các trang 404 làm cho việc tìm hiểu thông tin về sản phẩm hay quá trình mua hàng của khách hàng bị gián đoạn. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của khách hàng. Để loại bỏ lỗi này bạn chỉ cần sử dụng công cụ Google Webmaster thiết lập trên website và bắt đầu kiểm tra các lỗi này một cách nhanh chóng.

4 29
Xử lý triệt để website bán hàng bị lỗi 404

4. Website bán hàng phải thống nhất về mọi yếu tố

Thống nhất ở đây có nghĩa là từ hình ảnh, nội dung, thông tin, kích thước, khoảng cách, màu sắc, font chữ,...cần được thiết kế thống nhất theo một concept nhất định. Điều này đem tới sự chuyên nghiệp cũng như để lại ấn tượng tốt cho khách hàng. Bạn cũng cần lưu ý có sự nhất quán giữa trang chủ và các trang con để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

5 12
Website bán hàng phải thống nhất về mọi yếu tố

5. Tối giản các thông tin cho form thu thập thông tin trên web

Những thông tin mà khách hàng để lại sẽ giúp bạn bán hàng tốt hơn, tuy nhiên để tránh mất thời gian và gây phiền phức cho khách hàng thì bạn cần tối giản form thu thập thông tin bằng các yêu cầu đơn giản và quan trọng nhất. Thông thường, form điền thông tin chỉ nên bao gồm 3 thông tin chính về tên, điện thoại địa chỉ email. Khi đó, tỷ lệ khách hàng để lại thông tin trên website sẽ tăng đáng kể so với một form thông tin với hàng loạt các yêu cầu.

6 5
Tối giản các thông tin cho form thu thập thông tin trên web

Nếu website bán hàng của bạn vẫn chưa có những thay đổi để tăng trải nghiệm cho khách hàng thì hãy áp dụng ngay các bí quyết được TDFOSS chia sẻ trên đây để thấy được sự thay đổi nhé! 

>>> Click vào website bán hàng để tham khảo thêm thông tin chi tiết hoặc gọi đến số hotline 0905 908 430 để được tư vấn nhanh nhất!

>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website du lịch của TDFOSS có gì nổi bật

  
 Từ khóa: website bán hàng

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết