Tìm hiểu cách sử dụng Facebook Watch

Thứ tư - 10/07/2019 23:18
Facebook Watch là một trong những tính năng được đội ngũ Facebook cập nhật để đem tới cho người dùng kho video phong phú. Bên cạnh đó tính năng này còn hỗ trợ người dùng xem trên các thiết bị tivi thông minh, các bộ trò chơi điện tử như Xbox. Vậy cách sử dụng Facebook Watch như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.
Tìm hiểu cách sử dụng Facebook Watch
Tìm hiểu cách sử dụng Facebook Watch

Để sử dụng Facebook Watch bạn cần thực hiện các bước sau đây: 

Bước 1: 

Nếu đang sử dụng Facebook phiên bản cũ thì bạn cần nâng cấp lên phiên bản mới nhất trên cả Android lẫn bản iOS. 

Sau khi đã có phiên bản Facebook mới chúng ta mở giao diện Facebook sẽ thấy biểu tượng Watch ở phía cuối màn hình (đối với bản iOS) hoặc trên màn hình (đối với bản Android). 

Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang và cũng thấy mục Watch xuất hiện.

2 21

Bước 2: 

Khi truy cập vào biểu tượng Watch chúng ta sẽ thấy các video thuộc nhiều Fanpage Facebook với các chủ đề khác nhau. Chỉ cần nhấn vào video để xem là được. Nếu nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm dọc ở mỗi video người dùng sẽ có thêm những tùy chọn khác nhau. Chẳng hạn nhấn vào Lưu để xem sau. 

3 11

Bước 3:

Lúc đó người dùng sẽ nhận được thông báo từ Facebook đã lưu video. Để xem video bạn có thể nhấn ngay vào thông báo hoặc nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang và chọn mục Đã lưu. Tại đây chúng ta sẽ thấy toàn bộ nội dung đã lưu trên Facebook, bao gồm cả video.

4 9

Bước 4:

Nếu muốn truy cập vào danh sách video cùa tài khoản nào đó chỉ cần nhấn vào avatar Facebook. Khi đó giao diện tài khoản Facebook hiển thị với danh sách các video mà họ đã đăng lên. Tại đây người dùng cũng có thể nhấn nút Theo dõi n nếu muốn. Cũng tại giao diện này khi nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm cũng sẽ hiển thi những tùy chọn khác cho video, cũng như trang đang xem video.

5 8

Bước 5:

Quay lại giao diện Facebook Watch rồi bạn nhấn vào Xem tất cả ở góc phải trên cùng màn hình. Chuyển sang giao diện mới nhấn chọn vào phần Tùy chỉnh để quản lý danh sách phát video. Tại đây người dùng sẽ thấy những Fanpage Facebook đang theo dõi hiển thị video. Nếu không muốn cập nhật thông tin video nhanh nhất từ những Fanpage này, bỏ tích chọn rồi nhấn nút Xong ở bên dưới. Như vậy video từ Fanpage đó sẽ không hiện trong Facebook Watch cá nhân của bạn.

6 3

Ngoài ra Facebook cũng cung cấp địa chỉ nếu người dùng muốn trở thành đối tác của Facebook Watch. Nếu quan tâm bạn có thể truy cập vào link sau đây: Đối tác với Facebook Watch

7 2

Trong tương lai Facebook không chỉ dừng ở việc cung cấp danh sách video ở các trang Facbook, mà còn tiến tới vấn đề cung cấp video chất lượng cao có bản quyền, như giải bóng chày nhà nghề Mỹ Major League Baseball (MLB) và giải bóng đá Ngoại hạng Anh... Điều này chắc chắn tạo sự cạnh tranh rất lớn với mạng xã hội video YouTube.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của TDFOSS bán sẽ biết cách sử dụng tính năng Facebook Watch để trải nghiệm những video giải trí thú vị.

>>>Xem thêm: Facebook ID là gì? Hướng dẫn lấy ID Facebook của cá nhân, group và fanpage

  

Nguồn tin: Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn