Giao diện website đẹp vẫn không bán được hàng, lý do vì sao?

Thứ hai - 22/07/2019 03:41
Một website có giao diện đẹp bao giờ cũng đem lại ấn tượng ban đầu cho khách hàng nhưng không đồng nghĩa với việc bạn sẽ bán được hàng. Vậy nguyên nhân do đâu khi bạn có một website lung linh nhưng doanh thu lại lẹt đẹt. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.
Vì sao website đẹp nhưng vẫn không bán được hàng?
Vì sao website đẹp nhưng vẫn không bán được hàng?

1. Website của bạn chưa đáp ứng được hành vi mua sắm và gu thẩm mỹ của khách hàng tiềm năng

Trước khi thiết kế website bán hàng, các doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ về hành vi mua sắm cũng như gu thẩm mỹ của nhóm khách hàng tiềm năng. Bởi bạn không thể thuyết phục những người cao tuổi mua sữa chống loãng xương với một giao diện website đầy những hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương giống website bán sữa trẻ em được. 

Ngoài ra doanh nghiệp cũng cần nắm vững thương hiệu mình đang đứng ở đâu, đang mang sứ mệnh gì, sản phẩm tốt đến đâu… Vì bạn không thể bắt người khác tin vào những điều bạn nói nếu chính bạn cũng không hiểu về sản phẩm của mình.

Một khi đã nắm vững hai nhóm thông tin trên đây thì doanh nghiệp có thể dễ dàng thiết kế được một website bán hàng đáp ứng được hai yêu cầu: tôn vinh giá trị của sản phẩm và thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình. 

2. Nội dung website chưa thuyết phục khách hàng

Khi truy cập vào một website bán hàng, điều khách hàng quan tâm đầu tiên chính là sản phẩm mà đơn vị cung cấp. Nếu khách hàng có truy cập vào website của bạn nhưng lại không bán được hàng thì rất có thể nội dung về sản phẩm mà bạn cung cấp vẫn chưa đủ sức thuyết phục. 

3 33
Cần đầu tư vào nội dung để thu hút khách hàng hơn

Một số nguyên nhân dẫn đến nội dung website của bạn chưa thuyết phục như: 

  • Nội dung không hấp dẫn và không giải quyết được các thắc mắc của khách hàng, điều này khiến khách hàng loại bỏ website của bạn và tìm đến website của đối thủ. 

  • Nội dung còn chung chung chưa làm rõ được ưu, nhược điểm và tính năng của sản phẩm

  • Bài viết chưa thực sự được đầu tư, các ý sắp xếp lộn xộn, thiếu khoa học. 

3. Thời gian load web chậm

Một website có thời gian load thông tin chậm sẽ khiến khách hàng thiếu kiên nhẫn và không ở lại lâu. Vì vậy trong quá trình thiết kế website cần quan tâm đến vấn đề này bởi tâm lý khách hàng khi mua hàng sẽ coi trọng thời gian. 

4 26
Website load quá chậm sẽ khiến khách hàng mất kiên nhẫn

4. Giao diện khó thao tác - Website không tương thích với đa dạng thiết bị

Một website dù giao diện có được thiết kế lung linh, đẳng cấp đến đâu nhưng các nút bấm như lệnh chuyển trang, phóng to hình ảnh, điền thông tin…không thuận tiện cho người dùng web thì khách hàng cũng dễ nản mà bỏ qua bạn mà thôi!

Ngoài ra website của bạn không được thiết kế tương thích với đa dạng các thiết bị, đặc biệt là điện thoại di động sẽ làm cản trở quá trình lướt web của khách hàng thì sẽ rất khó để bán được sản phẩm. 

6 16
Website tương thích với đa dạng thiết bị sẽ giúp bạn dễ dàng bán hàng hơn

5. Cho khách hàng lý do mua sản phẩm của bạn

Cuối cùng website của bạn phải cho khách hàng một lý do mua hàng của bạn. Đừng nghĩ rằng website của đối thủ được thiết kế đẹp mắt, nội dung tốt thì việc bắt chước theo sẽ giúp bạn bán được nguồn hàng lớn.

Điều này là một sai lầm lớn, bởi khách hàng luôn muốn tìm thấy sự mới mẻ, độc đáo thì đơn vị của bạn lại chạy theo khuôn mẫu, cái đã có. Vì vậy hãy đem tới cho khách hàng những điều hoàn toàn khác lạ, thú vị. Đó chính là lý do để khách hàng lựa chọn bạn. 

Hy vọng với những giải đáp trên đây của TDFOSS đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Vì sao giao diện website đẹp nhưng vẫn không bán được hàng?”

>>> Bạn có thể click để xem thêm các mẫu thiết kế website của TDFOSS.
>>> Xem thêm: 7 xu hướng thiết kế website bán hàng 2019 cực nhanh bạn nên biết

  
 Từ khóa: thiết kế website

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn