7 xu hướng thiết kế website bán hàng 2019 cực nhanh bạn nên biết

Thứ năm - 18/07/2019 05:04
Website bán hàng là một công cụ hỗ trợ đắc lực để các doanh nghiệp, công ty dễ dàng quảng bá thương hiệu, sản phẩm, thu hút khách hàng và tăng doanh thu. Ở những thời điểm khác nhau sẽ có những xu hướng thiết kế website bán hàng khác nhau. Vậy năm 2019 sẽ nổi bật với những xu hướng nào? Cùng TDFOSS tìm hiểu ngay sau đây.
Các giao diện website bán hàng bạn có thể lựa chọn theo ngành hàng
Các giao diện website bán hàng bạn có thể lựa chọn theo ngành hàng

1. Loại bỏ phong cách truyền thống

Khi thiết kế website bán hàng người ta sẽ thường quan tâm đến những chuẩn mực truyền thống với các khuôn mẫu được áp dụng phổ biến từ trước đến nay. Tuy nhiên đến năm 2019, những chuẩn mực này sẽ bị phá vỡ và dần thay thế bằng những thiết kế mới lạ. Từ cách trình bày nội dung cho đến sắp xếp bố cục cũng được thiết kế một cách khoa học nhưng không kém phần mới mẻ và đẹp mắt. 

2. Dàn trang theo phong cách thẻ

Một trong những xu hướng thiết kế website bán hàng nổi bật trong năm 2019 đó chính là dàn trang theo phong cách thẻ. Sử dụng thẻ sẽ giúp cho các chủ đề hay sản phẩm nổi bật và người dùng dễ dàng theo dõi hơn. Ngoài ra nó còn thu hút cái nhìn người dùng với những bộ sưu tập mới hay banner quảng cáo của shop bán hàng. Điều này đồng thời cũng giúp cho website có độ phản hồi cao hơn so với những kiểu dàn trang khác.

1 31
Dàn trang theo phong cách thẻ

3. Hiệu ứng chuyển động

Một xu hướng hoàn toàn mới mẻ trong thiết kế website bán hàng mà bạn không nên bỏ qua đó chính là hiệu ứng chuyển động. Sản phẩm sẽ được hiển thị với các chuyển động với các góc nhìn khác nhau. Sự xuất hiện độc đáo này sẽ khiến người dùng có được những ấn tượng ban đầu. Điều này rất quan trọng đối với những ngành công nghiệp có sự mua bán phụ thuộc vào cảm xúc khách hàng (Thời trang, quà tặng, trang sức, …)\
3
Sử dụng hiệu ứng chuyển động

4. Cuộn trang dài

Người dùng có thể sử dụng nhiều thiết bị khác nhau để truy cập vào các website nói chung và website bán hàng nói riêng. Vì vậy thiết kế website tương thích với đa dạng các thiết bị là điều được quan tâm hàng đầu. Điều này đồng nghĩa với việc thiết kế website cuộn trang dài là xu hướng mà bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt, xu hướng cuộn này đem lại hiệu quả tối ưu nhất cho những website sử dụng lối viết “kể chuyện” và muốn có sự tương tác nhiều hơn với người dùng.
2 31
Thiết kế theo xu hướng cuộn trang dài

5. Sử dụng background là hình ảnh và video ấn tượng

Sử dụng background bằng hình ảnh và video đang là xu hướng phổ biến được các lập trình viên áp dụng vào quá trình thiết kế website bán hàng. Những hình ảnh và video về sản phẩm được chú trọng đầu tư sẽ tạo nên một background ấn tượng, thu hút người dùng. Bên cạnh đó còn có tác dụng quảng bá mạnh mẽ, hiệu quả. 
4 24
Ví dụ giao diện của một website bán nhạc cụ

6. Sử dụng hình ảnh thay vì câu chữ

Thay vì những câu chữ dài dòng, nhàm chán thì bạn nên sử dụng hình ảnh để đưa lên website. Đây là giải pháp quảng cáo hiệu quả và giúp khách hàng không bị “bội thực” trước hàng tá thông tin mà website bán hàng cung cấp. Hình ảnh chất lượng sẽ có sức thu hút lớn hơn đối với khách hàng, đặc biệt là với những người bận rộn. Những website thời trang, mỹ phẩm,..đã chứng minh được việc sử dụng hình ảnh sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với câu chữ khô khan. 
7 11
Sử dụng hình ảnh thay vì câu chữ

7. Thiết kế web dạng kể chuyện

Những câu chuyện hấp dẫn sẽ có tác dụng dẫn dắt và thu hút người dùng rất hiệu quả. Vì vậy thiết kế web dạng kể chuyện là một trong những xu hướng thiết kế website bán hàng được rất nhiều người áp dụng hiện nay.
6 14
Thiết kế website bán hàng dạng kể chuyện

Kết hợp với đồ họa tương tác cuốn và công nghệ Hybrid4 Peugeot hiện đại mang đến cảm giác mới mẻ.

Hy vọng với 7 xu hướng thiết kế website được TDFOSS giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một xu hướng thiết kế website bán hàng ưng ý nhất. 

>>> Bạn có thể tham khảo thêm nhiều giao diện website bán hàng do TDFOSS thiết kế tại đây: https://tdfoss.vn/thiet-ke-website/website-ban-hang/.

>>> Xem thêm: Những lĩnh vực thiết kế website nổi bật do TDFOSS cung cấp

  
 Từ khóa: website bán hàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn