Top 4 dạng bài viết chuẩn SEO phổ biến nhất hiện nay

Thứ sáu - 20/09/2019 23:44
SEO được biết đến là công cụ giúp cho doanh nghiệp cải thiện được thứ hạng và tăng doanh thu bán hàng một cách hiệu quả, từ đó dịch vụ SEO cũng phát triển theo. Việc nắm rõ những nội dung cần thiết để SEO được xem là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho quá trình SEO thành công.
Top 4 dạng bài viết chuẩn SEO phổ biến nhất hiện nay
Top 4 dạng bài viết chuẩn SEO phổ biến nhất hiện nay

Vậy những dạng bài viết chuẩn SEO nào phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của TDFOSS để từ đó hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của dịch vụ SEO trong doanh nghiệp nhé.

1. Dạng bài viết giới thiệu sản phẩm

VD: Sản phẩm máy chiếu, mỹ phẩm,...

Cũng tương tự như một bài viết giới thiệu dịch vụ. Bài viết giới thiệu sản phẩm cũng rất quan trọng. Một bài viết giới thiệu sản phẩm sẽ bao gồm thông tin về sản phẩm, đặc điểm sản phẩm, cách dùng, ưu điểm, đối tượng sử dụng…

Có những sản phẩm chỉ có một tên gọi chung và chỉ khác nhau về màu sắc, mã sản phẩm thì có thể có dàn ý chung cho từng sản phẩm để tạo sự thống nhất trong website.

Thông thường một bài viết giới thiệu sản phẩm thường có độ dài > 500 từ. Tuy nhiên với những sản phẩm duy nhất chỉ khác nhau về màu sắc, mã sản phẩm…thì chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết để người dùng nắm được.

Bài viết chuẩn SEO dạng giới thiệu sản phẩm
Bài viết chuẩn SEO dạng giới thiệu sản phẩm

2. Dạng bài viết giới thiệu dịch vụ

VD: Dịch vụ viết bài seo, dịch vụ sửa điện thoại….

Dạng bài viết giới thiệu dịch vụ thường có yêu cầu cao hơn những dạng bài viết khác. Độ dài của một bài giới thiệu dịch vụ chuẩn seo có thể từ 1000-2000 từ. Sẽ bao gồm các nội dung về doanh nghiệp, về dịch vụ, chất lượng dịch vụ và những lợi ích sẽ mang lại cho khách hàng khi khách hàng lựa chọn dịch vụ của công ty, của doanh nghiệp.

Bài viết giới thiệu dịch vụ phải đảm bảo thu hút, gây sự tò mò cho khách hàng và họ khiến họ có mong muốn sẽ gọi ngay cho bạn sau khi đọc được bài viết.  Yêu cầu khi viết một bài viết giới thiệu dịch vụ phải chân thật, sắc nét, câu từ không phải quá mỹ miều nhưng đảm bảo được tính thuyết phục.

3. Dạng bài viết đi link diễn đàn

VD: Bạn có thể gặp dạng bài viết đi link diễn đàn tại nhiều diễn đàn, forum

Các bài viết đi link thường không đòi hỏi cao nhưng 3 dạng bài viết trên. Hiện nay có nhiều người làm seo vẫn lựa chọn cách spin một bài viết thành nhiều bài viết và sử dụng để đi link diễn đàn.

Bài viết đi link thường có độ dài từ 300-500 từ, độ mới tùy theo yêu cầu của người làm seo. Có nhiều cách để tạo ra bài đi link khác nhau, có người sử dụng một bài viết, chỉ thay đổi đoạn mở bài, sử dụng hình ảnh khác nhau để đặt link trên những diễn đàn khác nhau. Có người thì sử dụng công cụ spin để tạo ra vô số các bài khác nhau để không mất công sức viết lại. Nhưng có người làm seo muốn xây dựng link chất lượng sẽ tiến hành viết mới và đầu tư khác nhiều cho bài đi link.

Dạng bài viết chuẩn SEO đi link diễn đàn
Dạng bài viết chuẩn SEO đi link diễn đàn

4. Dạng bài tin tức, blog

VD: Bài viết cẩm nang, sức khỏe, làm đẹp,...

Đây là một dạng bài viết khác rộng về chủ đề và sáng tạo về cách viết. Không có cấu trúc cố định nào cho một bài viết tin tức seo, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo yêu cầu của một bài viết chuẩn seo nếu bạn muốn lên top.

Bài viết tin tức thường giao động từ 500-600 từ, câu từ dễ hiểu, thu hút và hướng được đến trọng tâm của tiêu đề. Tiêu đề của một bài tin tức rất quan trọng, phải thu hút người đọc, nổi bật trong vô số các bài viết được đăng tải trên mạng về cùng một chủ đề. Bài viết tin tức có vai trò quan trọng, thu hút lượng độc giả ghé thăm website của bạn thường xuyên nếu bài viết tin tức chất lượng và đáp ứng được những mong muốn từ người đọc.

Bài viết chuẩn SEO dạng Blog, tin tức
Bài viết chuẩn SEO dạng Blog, tin tức

Trên đây là những chia sẻ của TDFOSS về những dạng bài viết chuẩn SEO trên thị trường thị hiện nay. Vậy nên để có thể lựa chọn chính xác và nắm rõ được website của mình thuộc dạng bài viết nào thì hãy tìm kiếm cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO phù hợp đã nhé. 

Hiện tại, TDFOSS đang các cung cấp các dịch vụ liên quan đến SEO như sau: Dịch vụ SEO website, Dịch vụ triển khai Marketing Online… Nếu có nhu cầu hoặc thắc mắc xin liên hệ với TDFOSS qua website: https://tdfoss.vn hoặc hotline: 0905 908 043 để được nhân viên tư vấn tận tình nhất.
>>> XEM THÊM: TOP 7 chiến thuật SEO đơn giản ít ai biết đến

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết