Mạng xã hội Facebook vào Việt Nam năm nào?

Thứ ba - 03/09/2019 05:21
Trong những năm gần đây, với sự phát triển của Internet cũng như công nghệ thông tin, lượng người dùng mạng xã hội ở Việt Nam ngày càng đông và đa dạng về lứa tuổi sử dụng. Nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc mạng xã hội Facebook xuất hiện ở Việt Nam từ bao giờ?
Mạng xã hội Facebook
Mạng xã hội Facebook

1. Mạng xã hội Facebook là gì?

Mạng xã hội Facebook là một trong số mạng xã hội hàng đầu và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Facebook được trình làng vào năm 2005, cha đẻ của ứng dụng này là Mark Zuckerberg. Anh từng là sinh viên của trường đại học Harvard danh tiếng.

Hiện nay thì có khoảng 50% dân số trên toàn thế giới sử dụng mạng xã hội Facebook. Việc đăng ký và sử dụng dễ dàng cũng nhiều tiện ích mang lại khi sử dụng mạng xã hội khiến Facebook ngày càng phát triển. Thậm chí, bạn có thể truy cập vào Facebook ở bất cứ nơi đâu nếu nó có internet và thiết bị.

Lượng người dùng đông đảo của Facebook
Lượng người dùng đông đảo của Facebook

2. Mạng xã hội Facebook vào Việt Nam từ năm nào?

Sau khi được trình làng vào năm 2005  thì đến ngày 26 tháng 9 năm 2006, Facebook đã được mở cho tất cả mọi người trên thế giới với điều kiện ít nhất đủ 13 tuổi với một địa chỉ email hợp lệ. Tức là từ đó người Việt Nam đã bắt đầu được sử dụng mạng xã hội lớn nhất thế giới này, nhưng thời đó ở Việt Nam mạng internet chưa phát triển với hạ tầng công nghệ thông tin chưa có nên rất ít người Việt Nam được tiếp xúc với mạng xã hội Facebook.

Cho đến thời kỳ phát triển cực mạnh của mạng xã hội Facebook vào năm 2008, người Việt Nam mới bắt đầu quan tâm và sử dụng nhiều và phát triển thành mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất như hiện tại.

Người Việt Nam sử dụng mạng xã hội Facebook
Người Việt Nam sử dụng mạng xã hội Facebook

3. Thống kê về mạng xã hội Facebook ở Việt Nam

Người sử dụng mạng xã hội ở Việt Nam được xếp TOP cao trên thế giới, trong khi hàng trăm mạng xã hội "made in Vietnam" đang được cấp phép hoạt động nhưng lại không được ưa chuộng bằng mạng xã hội nước ngoài.

Theo báo cáo tháng 3/2018 của tổ chức We Are Social, số người sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam rất cao, đứng thứ 7 thế giới với 58 triệu người, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái. TP HCM cũng đứng thứ sáu trong những thành phố đông người dùng Facebook nhất với 14 triệu thành viên.

Thời lượng sử dụng Internet và mạng xã hội trong một ngày của người Việt Nam tương ứng 7 giờ và 2,5 giờ, khá cao so với khu vực và thế giới.

Thống kê về sử dụng Facebook ở Việt Nam (nguồn: We Are Social 03/2018)
Thống kê về sử dụng Facebook ở Việt Nam (nguồn: We Are Social 03/2018)

Trên đây là bài viết giới thiệu về mạng xã hội Facebook vào Việt Nam từ năm nào cũng như một số thống kê về việc sử dụng Facebook của người Việt Nam. Hi vọng những chia sẻ từ TDFOSS sẽ mang lại những kiến thức cho các bạn. Ngoài ra, hiện tại TDFOSS chúng tôi đang có các dịch vụ liên quan đến Facebook như: dịch vụ quản lý Fanpage, dịch vụ Facebook marketing

Nếu có nhu cầu hay thắc mắc xin liên hệ với TDFOSS qua website: https://tdfoss,vn hoặc hotline 24/07: 0905 908 430.

 

>>> Xem thêm: Làm thế nào để mở khóa khi Facebook bắt xác minh danh tính?

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 3.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn