Cách viết blog thu hút người đọc trên thiết kế website

Thứ năm - 14/12/2017 20:18
Phong trào viết blog và lập diễn đàn đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và sử dụng làm công cụ lôi kéo khách hàng đến thiết kế website của doanh nghiệp
Thiết kế website
Thiết kế website

Phong trào viết blog và lập diễn đàn đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và sử dụng làm công cụ lôi kéo khách hàng đến thiết kế website của doanh nghiệp. Nhiều bạn cứ nghĩ đơn giản rằng mình có chút kiến thức, có khả năng viết lách là có thể viết blog bán hàng. Điều này không sai nhưng mà để tạo được blog thu hút được nhiều người xem không phải đơn giản. Làm thế nào để tạo ra các blog đủ tiêu chuẩn về chất lượng để tham gia bán hàng thương mại điện tử các bạn theo dõi bài viết dưới đây.
 

Thiết kế website

1. Am hiểu sâu sắc về lĩnh vực mình kinh doanh

Để tạo ra được các bài viết thu hút và thuyết phục người khác đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên sâu, am hiểu tận tường các vấn đề liên quan đến sản phẩm hoặc lĩnh vực mình kinh doanh. Chỉ khi bạn nắm và hiểu rõ về nó bạn mới có thể nói chính xác, đủ cơ sở lập luận để thuyết phục khách hàng, những thông tin bạn chia sẻ mới có giá trị đối với người đọc.

Khi viết hãy đặt mình vào vị trí của người đọc và tự hỏi:

- Tôi có muốn đọc điều này hay không?

- Tôi nhớ được gì sau khi đọc xong bài này?

- Điều này có giúp tôi kiếm tiền không? Có giúp tôi giải quyết vấn đề không?

- Lần sau tôi có quay lại đọc những thông tin khác trên Blog này không?

Nếu không tìm được câu trả lời thật hay cho những câu hỏi kia, có thể bạn sẽ phải nghĩ lại về những điều mình đang viết.

2. Đảm bảo tính thường xuyên

Đừng nghĩ bạn chỉ cần viết duy nhất một bài thật nổi bât, rồi ngồi chờ khách hàng tìm đến, chuyện đó là không thể. Nếu muốn lôi kéo thật nhiều người đọc và từ đó biến họ thành khách hàng tiềm năng, bạn sẽ cần xây dựng hệ thống bài viết ngoài tính có ích, cập nhật nó phải đảm bảo tính thường xuyên, liên tục.

Dù có ích đến đâu nhưng mà phải chờ lâu quá khách hàng cũng sẽ mất dần cảm hứng với blog của bạn. Vậy nên bạn phải đảm bảo tiến độ cho blog ít nhất 2 bài mỗi tuần.

3. Bài viết hấp dẫn

Bạn nên nhớ bài viết dù có hay đến đâu nhưng được trình bày xấu xí, thiếu khoa học sẽ tạo ra cảm giác khó tiếp thụ cho người xem. Ngược lại một bài viết được trình bày đẹp, hợp lý sẽ tạo được ấn tượng tốt, kích thích người xem muốn đọc.

Để tạo được bài viết dấp dẫn các bạn cần chú ý những vấn đề sau:

- Tiêu đề cần lôi kéo được sự chú ý của người đọc

- Chú ý cách sắp xếp câu chuyện của bạn. Thường thì người đọc chỉ lướt qua bài viết thay vì đọc từng chữ. Đó là lí do tại sao bạn nên chia bài viết thành những đoạn ngắn, dùng gạch đầu dòng, đánh số, làm nổi bật từ khoá, lưu ý…

- Chèn ít nhất một bức ảnh vào mỗi bài blog. Tranh ảnh minh họa giúp bạn kể chuyện hấp dẫn và hiệu quả hơn.

4. Kêu gọi hành động

Thiết kế website
 

Để bài viết thể hiện tốt các tính năng của mình, cuối mỗi bài bạn nên khéo léo “dụ dỗ” được người đọc làm theo một điều gì đó bạn đưa ra, hoặc kêu gọi mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của bạn. Đây chính là cách bạn biến người đọc thành khách hàng của mình. 
Trên đây là những bí quyết mà công ty thiết kế website tại Quảng Trị muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm hữu ích dành cho mình. Chúc bạn thành công và có được một thiết kế website hoàn hảo.

>>>XEM THÊM: Bí quyết viết bài mô tả sản phẩm trên thiết kế website

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn